Hội thảo Giới thiệu kiến trúc và nền tảng hệ thống tự động hóa hãng Schneider Electric

Ngày 9/2, tại trường Đại học Công nghệ Đông Á kết hợp Tập đoàn Schneider Electric đã diễn ra buổi Hội thảo “Giới thiệu kiến trúc và nền tảng hệ thống tự động hóa hãng Schneider Electric” dành cho các bạn sinh viên năm thứ ba và thứ tư của Khoa Điện – Điện tử.

hoi-thao-Schneider Electric
Hội thảo Giới thiệu kiến trúc và nền tảng hệ thống tự động hóa hãng Schneider Electric

Tham dự chương trình có Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á, PGS.TS Nguyễn Quang Hùng – Trưởng khoa Điện – Điện tử, Ths. Nguyễn Đình Việt – Phó trưởng khoa Điện – Điện tử, Ths. Nguyễn Sơn Hải – Phó trưởng khoa Điện – Điện tử, cùng các thầy cô giáo là giảng viên khoa Điện – Điện tử.

Trực tiếp trao đổi, chia sẻ với các bạn sinh viên khoa Điện – Điện tử có hai chuyên gia đến từ Tập đoàn Schneider Electric là ông Vương Tuấn Nghĩa – Application Engineer Industry Business, International Operations và ông Nguyễn Trùng Dương – OEM Senior Solution Sales Engineer.

Phát biểu tại buổi lễ, Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết, Hội thảo “Giới thiệu kiến trúc và nền tảng hệ thống tự động hóa hãng Schneider Electric” là chương trình Hội thảo đầu tiên trong năm 2023 của Nhà trường, với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mới từ các chuyên gia hàng đầu đến các Thầy cô và sinh viên khoa Điện – Điện tử. Đây là cơ hội các Thầy cô và các em sinh viên nắm bắt, cập nhập thông tin: Các hãng Công nghệ phát triển đến đâu? Có công nghệ gì mới ? Ứng dụng vào trong thực tiễn cuộc sống như nào? 

hoi-thao-Schneider Electric
Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á phát biểu tại Hội thảo

“Nếu các em có đầy đủ kiến thức, nắm bắt kịp thời các thông tin và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay, thì sau khi ra trường, cơ hội có việc làm với ngành nghề chúng ta học là rất lớn”, Thầy Đinh Văn Thành nhấn mạnh.

Tại buổi hội thảo, hai chuyên gia Tập đoàn Schneider Electric là ông Vương Tuấn Nghĩa và ông Nguyễn Trùng Dương đã giới thiệu đến thầy cô, các bạn sinh viên những công nghệ hiện đại mà Schneider Electric đang sản xuất và sử dụng như: Các loại Robot Công nghiệp hiện đại ( Robot Cartesian 3 trục, ứng dụng CNC và 3D; Robot SCARA 3 – 4 trục, ứng dụng gắp thả; Delta Robot 3 – 4 trục, ứng dụng gắp thả với tốc độ cao, Articulated Robot Arm 3 – 6 trục, ứng dụng gắp thả, lắp ráp và hàn…); phần mềm thực tế ảo tăng cường AOA hỗ trợ bảo trì và sửa chữa hệ thống; phần mềm EcoStruxure Machine Expert Twin giúp trước khi chế tạo máy, có thể bắt đầu thiết kế ảo, chạy thử ảo, phát triển nhanh, cho phép kỹ thuật song song các nhiệm vụ cơ khí, điện và điều khiển giúp tiết kiệm thời gian đưa ra thị trường tới 50%, cung như thời gian chạy thử lên tới 60%…

hoi-thao-Schneider Electric

hoi-thao-Schneider Electric
Hai chuyên gia Tập đoàn Schneider Electric là ông Vương Tuấn Nghĩa và ông Nguyễn Trùng Dương trực tiếp trao đổi với các bạn sinh viên tại Hội thảo

Đặc biệt hơn trong buổi hội thảo, các bạn sinh viên Điện – Điện được giới thiệu các chương trình phát triển sự nghiệp sớm tại Schneider Electric cụ thể:

  • Chương trình thực tập: Mang lại chương thực tập tại nhiều phòng ban, để giúp sinh viên định hình phát triển mình trong bất kỳ môi trường làm việc nào, cũng như đóng góp thêm cho đội ngũ của mình. Sinh viên được trao quyền để học và phát triển trong khoảng thời gian 3, 6 và 12 tháng.
  • Chương trình học việc: Chương trình học việc của Schneider Electric được thiết kế mang đến kinh nghiệm làm việc và các phẩm chất, kỹ năng khác. Cung cấp cơ hội tìm hiểu và phát triển, trong khi thử thách với các trách nhiệm thực sự, định hình sự nghiệp cùng với Schneider Electric .
  • Chương trình sinh viên mới tốt nghiệp: Cung cấp các lợi ích phúc lợi trong lĩnh vực như sức khỏe và bảo vệ tài chính, nghỉ phép hưởng lương, …

Vào cuối chương trình, các chuyên gia ngành Tập đoàn Schneider Electric còn dành thời gian để giải đáp các thắc mắc của các sinh viên Nhà trường về lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Tự động hóa, cùng một số cách thức chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai. Thay mặt BGH Nhà trường,  PGS.TS Nguyễn Quang Hùng – Trưởng khoa Điện – Điện tử  gửi những món quà lưu niệm, cảm ơn hai chuyên gia của Schneider Electric.

hoi-thao-Schneider Electric
PGS.TS Nguyễn Quang Hùng – Trưởng khoa Điện – Điện tử gửi những món quà lưu niệm, cảm ơn hai chuyên gia của Schneider Electric

Qua chương trình lần này, các doanh nghiệp, các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có thêm rất nhiều thông tin kiến thức về các công nghệ tiên tiến mới, những kỹ năng mềm và các thông tin hấp dẫn về chương trình phát triển sự nghiệp sớm của Schneider Electric. Đây là những hành trang quý giá giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong quá trình làm việc sau này.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

hoi-thao-Schneider Electric

hoi-thao-Schneider Electric

hoi-thao-Schneider Electric

hoi-thao-Schneider Electric

hoi-thao-Schneider Electric

hoi-thao-Schneider Electric

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *