Thủ khoa 28,25 điểm từ bỏ quân đội nhập học Đại học Công nghệ Đông Á

Thủ khoa 28,25 điểm từ bỏ quân đội để nhập học Đại học Công nghệ Đông Á

Thủ khoa 28,25 điểm Lang Xuân Diệu và Vi Văn Hoàng sẵn sàng “quay lưng” với quân đội để chọn Đại học Công nghệ Đông Á. Năm học 2019 – 2020 sẽ là năm đầu tiên của hai bạn trên giảng đường mới.

Chân dung thủ khoa điểm “khủng” bỏ quân đội

Nếu bắt gặp Diệu hay Hoàng ngoài đời, rất khó để biết được đây là hai thủ khoa đầu vào xuất sắc. Khác hẳn với số điểm “khủng” ấn tượng, cả Diệu và Hoàng trông rất bình thường.

Giống như hơn 700 tân sinh viên nhập học năm nay, Lang Xuân Diệu hay Vi Văn Hoàng trông thật gần gũi với bạn bè.

Chỉ đến khi Diệu và Hoàng lên sân khấu, nhóm bạn xung quanh mới thật sự bất ngờ. Hai chàng trai Xứ nghệ có dáng người nhỏ con, lại chính là hai thủ khoa “khủng”.

Vi Văn Hoàng và Lang Xuân Diệu nhận học bổng đầu vào cho tân thủ khoa xuất sắc.
Vi Văn Hoàng và Lang Xuân Diệu nhận học bổng đầu vào cho tân thủ khoa xuất sắc.

Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, cái tên Lang Xuân Diệu và Vi Văn Hoàng được nhắc nhiều hơn cả. Bởi đây là một trong hai gương mặt thủ khoa xuất sắc của Đại học Công nghệ Đông Á. Lang Xuân Diệu và Vi Văn Hoàng cùng đạt 28,25 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua.

Điều đặc biệt, hai chàng thủ khoa này đều đến từ Nghệ An. Đặc biệt hơn nữa, cả hai cùng chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo học và cùng học một lớp.

Thủ khoa nhưng không khác biệt!

Với Vi Văn Hoàng, việc trở thành thủ khoa là điều vô cùng vui mừng và tự hào. Không chỉ riêng Hoàng, gia đình Hoàng cũng rất tự hào về thành tích ấy. Tuy nhiên, dù là thủ khoa đầu vào, nhưng Hoàng lại không có suy nghĩ “kênh kiệu”.

Trái ngược hoàn toàn với những nhận định về “thủ khoa lạnh lùng, kênh kiệu, ở tầm cao hơn” Hoàng cho biết: “Thủ khoa không phải là ở vị trí khác biệt hay cao hơn những bạn sinh viên khác mà khi lên đại học sẽ là con đường hoàn toàn mới lạ với tất cả các sinh viên”. Vì vậy, Hoàng coi việc đạt được thủ khoa chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực ở bậc THPT. Và đó cũng là cánh cửa để mở ra những mơ ước ở tương lai. 

Lang Xuân Diệu trong một đợt nhận khen thưởng tại địa phương
Lang Xuân Diệu trong một đợt nhận khen thưởng tại địa phương

Lang Xuân Diệu cho biết, Diệu coi việc học tập hằng ngày là niềm yêu thích. Mỗi buổi học trên lớp, Diệu thường chú ý và ghi chép đầy đủ kiến thức. Năm lớp 12, mỗi ngày luyện giải một đề và đặc biệt, đọc cài nhiều sách càng tốt. Còn với Vi Văn Hoàng, bí kíp để đạt được điểm thi xuất sắc chính là nỗ lực mỗi ngày. Càng quyết tâm, càng nỗ lực thì sẽ đạt được kết quả xứng đáng.

Bí kíp để trở thành thủ khoa đầu vào Đại học Công nghệ Đông Á

Để học tập hiệu quả, ghi nhớ tốt kiến thức mỗi ngày, đối với chàng thủ khoa Vi Văn Hoàng, phương pháp chính là đọc bài trước khi lên lớp học tập.

Thủ khoa Vi Văn Hoàng
Thủ khoa Vi Văn Hoàng

Hoàng chia sẻ: “Để ghi nhớ tốt nhất thì trước hết trước khi nghe giảng phải đọc qua bài để nắm sơ qua kiến thức, khi thầy cô giảng mình sẽ hiểu rõ bài giảng. Đồng thời sau bài giảng thầy cô khoảng 15 phút mình học luôn bài để đảm bảo mình đã hiểu toàn bộ bài. Và vào mỗi sáng nên thường xuyên dậy sớm để học sẽ rất hiệu quả vào thời gian này. Không tiếc đọc lại trăm lần bài học và phân tích bài học.”

Ngoài ra, một điều rất quan trọng chính là việc nhạy bén thông tin. Cả Vi Văn Hoàng và Lang Xuân Diệu đều rất nhạy bén trong việc lựa chọn thông tin trường học. Quyết định chọn trường Đại học Công nghệ Đông Á rất dứt khoát. Đó chính là yếu tố giúp hai bạn trở thành tân thủ khoa đầu vào xuất sắc của trường.

Năm học này, Hoàng và Diệu có được những khen thưởng đặc biệt từ nhà trường, thầy cô và sự ủng hộ từ gia đình. Nhận chiếc laptop mới, Hoàng và Diệu thấy hân hoan hơn cả. Vui mừng vì từ nay, sẽ có thêm người bạn mới đồng hành trong học tập.

—–

Trường Đại học Công nghệ Đông ÁTòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

 

NỘP HỒ SƠ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *