PHỎNG VẤN XIN VIỆC - TRẢI NGHIỆM VỚI CHUYÊN GIA I WORK

(Tiếng Việt) PHỎNG VẤN XIN VIỆC – TRẢI NGHIỆM VỚI CHUYÊN GIA I WORK

Phỏng vấn xin việc ít nhiều đều khiến bạn trẻ cảm thấy áp lực. Để giảm những lo lắng, tăng cường kinh nghiệm phỏng vấn, ngày 16/10/2019, Đại học Công nghệ Đông Á phối hợp với I Word Group tổ chức buổi học trải nghiệm “Bí quyết tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng trong phỏng vấn”.

Học thực tế cùng nhà tuyển dụng từ rất sớm

Là sinh viên có thể bạn sẽ phải sống ở một thành phố mới và cách xa gia đình. Mọi sinh hoạt cuộc sống, học tập, vui chơi, giải trí không còn theo lịch trình của 12 năm phổ thông đã qua. Thay vào đó là cuộc sống tự lập với nhiều đổi mới. Học tập và làm thêm và làm việc chính thức. Trong mọi công việc bạn có được, dù ít nhiều, bạn đều trải qua các cuộc phỏng vấn với những câu hỏi và bài test kỹ năng.

Buổi học trải nghiệm “Bí quyết tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng trong phỏng vấn” với Mr John Nguyễn tại I Work Group.
Buổi học trải nghiệm “Bí quyết tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng trong phỏng vấn” với Mr John Nguyễn tại I Work Group.

Với đa phần sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á, việc khuyến khích sinh viên “va vấp” với nhà tuyển dụng ngay từ rất sớm được khuyến khích. Là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 9, Lê Thị Thùy tích cực tham gia các hoạt động như chương trình thực tập nhận thức tại các Tập đoàn POLYCO, EAON MALL, VINFAST Thăng Long… Hay như buổi học trải nghiệm “Bí quyết tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng trong phỏng vấn” vừa được tổ chức cách đây 1 ngày tại trụ sở I Work Group Hà Nội. Với Thùy, cách tốt nhất để ghi điểm nhà tuyển dụng là học cách trang bị kỹ năng phỏng vấn từ những buổi học thực tế như này.

Trong chương trình trải nghiệm “Bí quyết tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng trong phỏng vấn”, chuyên gia I Word Group chia sẻ nhiều thông tin bổ ích. Vậy làm thế nào để vượt qua áp lực phỏng vấn và ghi điểm nhà tuyển dụng?

Trọng bộ bí kíp phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất

Chuyên gia tuyển dụng của I Word Group Hà Nội chia sẻ bí kíp dành riêng cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á. 

  1. Lý lịch đẹp: Dù kinh nghiệm làm việc có nhiều, nhưng bạn chỉ cần thể hiện lý lịch tập trung vào thứ nhà tuyển dụng mong muốn. Tránh lan man, thiếu trọng tâm vì như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người ôm đồm công việc.
  2. Hiểu rõ về doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng: Tìm hiểu về doanh nghiệp tuyển dụng bạn trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Thông tin đa dạng sẽ giúp bạn có thêm câu chuyện thực tế để trao đổi với ban lãnh đạo doanh nghiệp hơn.
  3. Tập trả lời phỏng vấn: Kỹ năng trả lời câu hỏi không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bạn chăm chút trả lời “tròn vành rõ tiếng” thì chắc chắn bạn sẽ nhận được điểm cao từ người phỏng vấn.
  4. Trang phục và thần thái phù hợp: Trang phục là hình thức tạo chú ý đầu tiên với nhà tuyển dụng. Bạn nên lựa chọn trang phục sáng màu. Bạn cũng có thể nợ nụ cười tươi với lần đầu gặp gỡ này. Rất có thể, lần đầu gặp gỡ sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai của bạn.
  5. Thận trọng với cụm từ “không biết”/ “không thể”: Bạn nên khéo léo trả lời các câu hỏi ngoài tầm kinh nghiệm làm việc của mình. Thay vì nói “không biết/không thể”, bạn nên trả lời “sẽ tìm hiểu/sẽ cố gắng thử sau”.
Mr John Nguyễn trao 4 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á tham gia chương trình.
Mr John Nguyễn trao 4 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á tham gia chương trình.

Hoạt động trải nghiệm giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng. Sinh viên có góc nhìn đa nhiều về công việc tương lai. Đồng thời các chương trình trải nghiệm phát huy bổ trợ tích cực cho việc học lý thuyết và hình thành các kỹ năng mềm thiết yếu phục vụ công việc. Triết lý giáo dục của Đại học Công nghệ Đông Á là “Học phải có việc làm” là kim chỉ nam cho các hoạt động hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp của Ban Giám hiệu. Từ đó, việc đưa sinh viên học trải nghiệm ngoài xã hội được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

NỘP HỒ SƠ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *