Học thực hành Digital 4.0 với Google tại Đại học Công nghệ Đông Á

HỌC THỰC HÀNH DIGITAL 4.0 VỚI “ÔNG LỚN” GOOGLE

“Thích mê mệt” khi học thực hành cùng chuyên gia đến từ “ông lớn” Google! Đó là cảm xúc của sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á sau buổi học Digital 4.0 Bus.

Đột phá sáng tạo đưa giảng đường lên xe buýt

Trái ngược hoàn toàn với mô hình giảng đường truyền thống, Digital 4.0 Bus diễn ra trong không gian của chiếc xe buýt. Không bảng đen phấn trắng, thay vào đó là những màn hình hiện đại. Giảng viên không vận quầu âu, sơ mi mà là áo phông, quần bò trẻ trung, năng động. Hành khách của chuyến đi là sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á.

Sinh viên xếp hàng chờ lên xe.
Sinh viên xếp hàng chờ lên xe.

Điểm xuất phát là đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chiếc xe bon bon qua nhiều “khái niệm”: “Thương hiệu”, “Khách hàng”, “Tiếp thị số”, “Logo”… Và dừng lâu hơn ở  “Thương hiệu”. Nhắc tới “thương hiệu” nhiều người nghĩ tới các nhãn hàng, nhà sản xuất, nhưng ở một khía cạnh khác còn là thương hiệu bản thân. Với sinh viên đại học, sáng tạo bản CV cho riêng mình chính là cách xây dựng thương hiệu bản thân tốt nhất trước nhà tuyển dụng.

“Nội dung đầu tiên là xây dựng thương hiệu. Ví dụ mỗi người đều nên xây dựng thương hiệu cho bản thân. Có nhiều yếu tố quyết định sự thành công của việc xây dựng thương hiệu. Trong đó có yếu tố dễ nhớ. Làm sao để xây dựng được thương hiệu dễ nhớ. Từ đó hướng tới các bạn sinh viên là tự tạo CV “thương hiệu” của riêng mình trong phỏng vấn xin việc”. – Anh Phan Văn Dũng – Giảng viên chương trình “Bệ phóng Việt Nam 4.0” chia sẻ.

Hành khách đã yên vị trên chuyến xe học thực hành với chuyên gia Google
Hành khách đã yên vị trên chuyến xe học thực hành với chuyên gia Google

“Họ (chuyên gia Google) giống như là những hướng dẫn viên du lịch tri thức chuyên nghiệp vậy!” – Hoàng Yến, CNTT K9 dí dỏm so sánh. 

Hà Mạnh Tuân, lớp Công nghệ kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa k10 cho biết: “Điều làm em bất ngờ đầu tiên là mình ngồi học trên xe buýt. Điều thứ hai là được thảo luận trực tiếp với chuyên gia đến từ Google Việt Nam. Em không nghĩ sinh viên năm nhất như em được học công nghệ sớm vậy”.

TS Đinh Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với sinh viên trước buổi học.
TS Đinh Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với sinh viên trước buổi học.

“Thích mê mệt” khi học thực hành với Goolge

Bài học lý thuyết Digital 4.0 được lồng ghép linh hoạt trong các chủ đề. Ở đó, người học và giảng viên thỏa sức tranh luận. Sinh viên được rèn luyện nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề… Tất cả trọn gói trong vài tiếng đồng hồ buổi sáng.

Đã quá quen với học tập 30% lý thuyết – 70% thực hành trên trường, nhưng với cách học thực hành của Google khiến sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á bất ngờ hơn cả. Các bạn vô tư thể hiện cảm xúc thích thú. Hashtag #thichmemet (thích mê mệt) ngập tràn trên nhiều tài khoản facebook cá nhân.

“Khá bất ngờ trước như nhanh nhạy của các bạn tham gia buổi học. Các bạn sinh viên rất nhiệt tình, thông minh, tiếp xúc công nghệ rất nhanh” – Anh Phan Văn Dũng cho biết thêm.

Anh Phan Văn Dũng - Giảng viên chương trình “Bệ phóng Việt Nam 4.0”
Anh Phan Văn Dũng – Giảng viên chương trình “Bệ phóng Việt Nam 4.0”

“Sự hợp tác giữa Đại học Công nghệ Đông Á và Google mở ra những cơ hội học tập sáng tạo cho sinh viên. Nhà trường đào theo xu hướng đáp ứng Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Vì vậy, Ban Giám hiệu đánh giá cao và luôn ủng hộ các hoạt động này. Hy vọng sau buổi học, mỗi sinh viên sẽ tiếp nhận được những kiến thức mới, giúp các em hỗ trợ trong công việc và học tập.”

Triết lý giáo dục của Đại học Công nghệ Đông Á là “Học phải có việc làm”. Bởi vậy, lớp Học thực hành Digital 4.0 Bus chỉ là một trong vô vàn những buổi học lý thú trong tương lai.

Bài học thực hành về thiết kế logo, xây dựng thương hiệu.
Bài học thực hành về thiết kế logo, xây dựng thương hiệu.
Sự sáng tạo của sinh viên trong thiết kế logo.
Sự sáng tạo của sinh viên trong thiết kế logo.
Sau khi làm việc nhóm thiết kế logo, sinh viên thuyết trình về sản phẩm.
Sau khi làm việc nhóm thiết kế logo, sinh viên thuyết trình về sản phẩm.
Kỹ năng thuyết trình được rèn luyện qua từng bài học thực hành.
Kỹ năng thuyết trình được rèn luyện qua từng bài học thực hành.

Phần thưởng khuyến khích các nhóm sau khi hoàn thành bài học thực hành cùng Google
Phần thưởng khuyến khích các nhóm sau khi hoàn thành bài học thực hành cùng Google

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

NỘP HỒ SƠ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *