Robot và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. - EAUT

Robot và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc sống là như vậy, luôn luôn vận động và phát triển không ngừng. đó là tính tất yếu của cuộc sống, của thời đại nào cũng vậy. Hiện nay đứng trước những thách thức và cơ hội của quốc tế đối với mỗi cá nhân, đặc biệt là sinh viên, cần có một sự chuẩn bị đầy đủ và nghiêm túc cho tương lai. Cuộc sống là một cuộc đấu tranh bất tận mà ở đó tài nghệ của mỗi người chỉ là giọt nước nhỏ bé giữa đại dương bao la, chính vì vậy chỉ khi có một sự chuẩn bị, trau dồi kĩ lưỡng thì cuộc chiến ấy ta mới nắm chắc phần thắng trong tay. Vậy thì thanh niên cần trang bị những gì để chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới.
Thế kỉ mới là thời kì công nghiệp, khoa học kĩ thuật phát triển như vũ bão. Con người, đặc biệt là những học sinh, sinh viên phải cần hạn chế những điểm yếu: Học đi đôi với hành, không chạy theo môn học thời thượng. Làm việc không nghiêm túc, chuyên cần. Ghim lòng đố kị và lợi ích cá nhân. Đoàn kết, hăng hái sáng tạo. Phát huy những điểm mạnh: Tinh thần học hỏi, hăng say sáng tạo, trau đồi, tìm tòi khám phá cái mới

Đứng trước thách thức và những cơ hội của việc giao lưu, mở rộng quan hệ ngoại giao giữa các nước trong khu vực và trên thế giới,sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên nước ngoài cần trau dồi và tích lũy những đức tính như chăm chỉ, sáng tạo và đoàn kết để phát huy được tinh hoa văn hóa dân tộc và những giá trị thâm sâu của văn hóa nước ngoài.

Xã hội luôn luôn phát triển và vận động theo khuynh hướng đi lên, tiến tới thời kì văn minh, tiến bộ, công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngày càng phát triển như vũ bão. Đứng trước những thách thức và cơ hội mới của việc mở rộng quan hệ giao lưu, đối ngoại thì sinh viên Việt Nam cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc và thông minh để bước vào thế kỉ mới.

Càng trong xu hướng phát triển như vũ bão hiện nay thì con người, đặc biệt là sinh viên thế hệ trẻ, nguồn lực cốt cán cho sự phát triển của dân tộc và nhân loại càng cần trau dồi để chuẩn bị hành trang vững chãi khi bước vào thế kỉ mới.
Thế kỉ mới, thế kỉ của các công nghệ mới xuất hiện từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển với tốc độ chóng mặt đã biến những thứ không thể thành có thể, chẳng hạn như xe hơi tự lái, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã thay thế các hoạt động của con người từ kinh doanh trực tuyến, đến vận chuyển hàng hóa, thậm chí là phẫu thuật…….

Nhiều chuyên gia đã công nhận công nghệ đang làm chủ thế giới và robot đang thay thế công việc của con người, thậm chí chúng còn làm rất hiệu quả. Theo đó một số diễn đàn cũng ước tính sẽ có khoảng 70%-80% công việc hiện nay biến mất trong vòng 20 năm tới. Không điều gì là chắc chắn rằng công việc hay ngành nghề bạn đang học còn được tuyển dụng trong tương lai. Dự báo trong tương lai tại Mỹ sẽ có khoảng 40 ngành nghề bị thay thế bởi robot, máy móc hiện đại và trí tuệ nhân

Vũ Quang Hậu – Khoa Điện – Điện tử

THÔNG BÁO NHÓM ROBOCON 2019

-14 giờ 05 – 03 – 2019 tất cả nhóm robocon 2019 tập chung tại tầng 9 phòng thí nghiệm Điện – điện tử để nghe trình tổng quan về robot

– Để tiến tới cuộc thi robocon 2019 và dần hình thành CLB yêu thích robot của trường. Nhóm có nhu cầu tuyển thêm các bạn trong toàn trường yêu thích về thiết kế,chế tạo robocon.

– Lịch tập và chế tạo robot như sau:

14h – 17h ngày 05-03 thứ 3 học tại tầng 9 phòng Điện tử

14h – 17h ngày 06-03 thứ 4 tập tại sân tập của trường

8h – 11h30 ngày 9-3 thứ 7 tập tại sân tập của trường

Yêu cầu các em bố trí thời gian học và làm hợp lý để tham gia tập luyện đầy  đủ và hiệu quả. 
NỘP HỒ SƠ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *