CHUYẾN THĂM LÀM VIỆC VÀ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC F+U TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC - EAUT

CHUYẾN THĂM LÀM VIỆC VÀ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC F+U TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Sáng ngày 9/11/2018 vừa qua, Ban Giám Hiệu Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã có chuyến thăm, làm việc và ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Giáo dục F+U tại Cộng Hòa Liên Bang Đức. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế của cả hai bên.

Theo ông Hans-Dieter Sauer – Chủ Tịch Tập Đoàn, F+U là tập đoàn giáo dục thành lập từ năm 1980, là một tập đoàn tư và được chính phủ Đức công nhận. Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển , tính đến nay, tập đoàn giáo dục F+U có một chuỗi các trường học, học viện, trường đại học, trung tâm ngoại ngữ…trải rộng khắp nước Đức – đáp ứng nhu cầu học tập không chỉ của sinh viên trong nước mà còn thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Học viện F+U – Thuộc tập đoàn giáo dục F+U

“Tập đoàn giáo dục F+U có mô hình khá giống với Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Thành công của F+U là đi vào thị trường ngách, đào tạo đáp ứng nhu cầu trực tiếp của xã hội đó là ngoại ngữ, nghề và kỹ sư thực hành. Đây cũng là hướng đi mà Ban Giám Hiệu của Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã xây dựng trong chiến lược phát triển Trường. Việc ký kết hợp tác với F+U thực sự là hướng đi rất thực tế và làm bước đệm cho công tác triển khai kế hoạch trong thời gian tới của Trường…” – TS. Đinh Phương Thảo –  Phó Hiệu Trưởng, Viện Trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế cho biết.

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ hợp tác xây dựng khung chương trình về các lĩnh vực: kinh tế (ngành quản trị kinh doanh gồm quản trị khách sạn du lịch và nhà hàng), kỹ thuật (ngành công nghệ thông tin, kỹ sư môi trường, nhiệt lạnh, cơ khí ô tô) và sức khỏe (ngành điều dưỡng). Ngoài ra, các chương trình hợp tác về trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác về các dự án khoa học cũng được hai bên đề cập và đưa vào kế hoạch tiếp theo.

Khu vực thuộc tòa nhà khách sạn của Tập đoàn

Cũng theo nội dung thỏa thuận, chương trình hợp tác sẽ được triển khai theo mô hình 2+2. Sinh viên học 2 năm tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á, 2 năm sau được học tập tại Đức. Hai năm cuối học tập tại Đức sinh viên được doanh nghiệp của F+U hỗ trợ nên hoàn toàn miễn học phí, sinh viên chỉ phải đóng chi phí sinh hoạt. Đây thật sự là một lợi thế giúp phụ huynh và học sinh tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được môi trường học tập tối ưu. Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, thị trường lao động Đức đang thiếu hụt về nhân sự nên cơ hội được làm việc tại Đức sau khi hoàn thành chương trình học là rất cao.

Ban Giám Hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á tại lễ ký kết

Tại buổi làm việc, GS.TS Đinh Văn Thuận – Hiệu Trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á cũng đã chia sẻ thêm về những kế hoạch, các bước triển khai cụ thể sau khi biên bản thỏa thuận được ký kết. Chuyến thăm và làm việc đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc  cho sinh viên và các chương trình hợp tác mới cho Trường trong thời gian tới.

——————

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

NỘP HỒ SƠ

One thought on “CHUYẾN THĂM LÀM VIỆC VÀ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC F+U TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

  1. Pingback: Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh 02 ngành mới: Dược, Điều dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *