Hội thảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại CHLB Đức cho sinh viên khoa Cơ khí

Sáng ngày 6/7/2024, tại phòng 401 tòa Polyco, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế – Trực thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á đã diễn ra buổi hội thảo “Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại CHLB Đức cho sinh viên khoa Cơ khí”.

HỘI THẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ

Buổi hội thảo có sự góp mặt của rất nhiều thành phần quan trọng.

Về phía đối tác:

Bà Ngô Thanh Thủy – Phụ trách đối ngoại Công ty Cổ phần ICOEURO

Bà Trịnh Thị Vinh – Trưởng phòng tuyển sinh Công ty Cổ phần ICOEURO

Cùng các cộng sự của Công ty Cổ phần ICOEURO.

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 3

Về phía trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế (IHRDC):

Ông Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế (IHRDC) – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 7

Về phía nhà trường:

Tiến sĩ Nguyễn Đình Tân – Trưởng khoa khoa Cơ khí

ThS Lê Trạch Trưởng – Phó trưởng khoa khoa Cơ khí

Cùng các giảng viên và hơn 200 sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Công nghệ Đông Á.

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 6

Buổi hội thảo đã nêu ra nhiều nội dung quan trọng, trong đó nhấn mạnh sự phát triển của CHLB Đức và mở rộng cơ hội học tập và làm việc tại quốc gia này dành cho sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Tuyển – Giám trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế (IHRDC) phát biểu:

Thay mặt trung tâm IHRDC, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các đối tác đã đồng hành, mang lại cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài cho sinh viên trong Nhà trường. Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối và hợp tác với nhiều doanh nghiệp, trường Đại học tại trong và ngoài nước để mang đến cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên trong Nhà trường.

Theo khảo sát gần đây tại trung tâm, có rất nhiều sinh viên còn đang mông lung với định hướng nghề nghiệp tương lai sau này. Các bạn thường khó khăn trong việc lựa chọn giữa làm việc trong nước hay nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đã kết hợp với ICOEURO để giải đáp thắc mắc và tư vấn định hướng việc làm nước ngoài cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên khoa Cơ khí – Một trong những lĩnh vực đang cực kỳ khan hiếm nhân lực tại thị trường lao động CHLB Đức”.

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 2

Về phía Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Đình Tân – Trưởng khoa Khoa Cơ khí chia sẻ:

“Thay mặt Ban lãnh đạo khoa, rất cảm ơn phía Trung tâm IHRDC đã tổ chức Hội thảo rất bổ ích. Đây là cơ hội cho các em sinh viên khoa Cơ khí chuẩn bị tốt nghiệp có thêm sự lựa chọn sau tốt nghiệp. Nhà trường và khoa sẽ theo sát các em sau này trong quá trình học tập, phát triển. Qua đây rất mong các e sinh viên nghiêm túc tìm hiểu cơ hội làm việc tại CHLB Đức này, trao đổi với gia đình để có lựa chọn cho hướng tương lai”.

Đáp lại phía Trung tâm và Nhà trường, Ông Trần Hoàng Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ICOGroup – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ICOEURO cũng chia sẻ:

“ Cảm ơn Ban lãnh đạo đã quan tâm bằng việc tổ chức nhiều chương trình liên quan đến việc làm tại nước ngoài. Điều này đã mở ra cơ hội mới, tương lai mới, đồng thời cho thấy được sự cầu tiến của Nhà trường cũng như của các bạn sinh viên.

Chúng tôi thường nói rằng “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”. Chính vì vậy, các bạn sinh viên cần lựa chọn đúng đắn để tìm kiếm sự thành công trong tương lai. Ngành Cơ khí đang là một trong những ngành có tiềm năng phát triển rất lớn tại CHLB Đức. Các bạn sinh viên sắp ra trường có thể tham khảo đến thị trường này để phát triển sự nghiệp, định cư hay thậm chí là nhập tịch”.

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 8

Có thể thấy, Hội thảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại CHLB Đức cho sinh viên khoa Cơ khí đã đem lại rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. Giúp sinh viên Khoa Cơ khí của trường Đại học Công nghệ Đông Á định hướng con đường sự nghiệp sau khi ra trường, đồng thời nắm bắt những cơ hội việc làm tại CHLB Đức thông qua các thông tin cụ thể về thị trường lao động, yêu cầu tuyển dụng, và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành Cơ khí tại Đức.

Ngoài ra, Hội thảo đã cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, chế độ đãi ngộ, thu nhập của các lao động Việt Nam đang làm việc tại CHLB Đức. Từ đó, sinh viên có thể xây dựng lộ trình trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Chương trình lao động có tay nghề ngành Cơ khí CHLB Đức (Việc làm sau tốt nghiệp)

Buổi Hội thảo diễn ra trên tinh thần thể hiện tốt sự cởi mở hợp tác và lòng hiếu khách của Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc tế.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi lễ:

HOI-THAO-CO-HOI-VIEC-LAM-SAU-TOT-NGHIEP-TAI-CHLB-DUC-CHO-SINH-VIEN-KHOA-CO-KHI-1

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 4

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 9

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 10

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 11

HỘI THẢO – CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI CHLB ĐỨC CHO SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ 13

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn