Khởi động cuộc thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Nhằm thúc đẩy tinh thần phấn đấu, thi đua học tập giữa các chi đoàn Khoa Cơ Khí, đồng thời chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban lãnh đạo Khoa  quyết định tổ chức chương trình thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt với chủ đề “Tri ân thầy cô – Người lái đò thầm lặng”.

Bên cạnh đó, nhằm quảng bá hình ảnh tốt đẹp về Khoa Cơ khí trường Đại học Công nghệ Đông Á, Ban lãnh đạo Khoa đã quyết định tổ chức cuộc thi ảnh với những giải thưởng cực kỳ hấp dẫn.

khoi-dong-cuoc-thi-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-khoa-co-khi-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-1 1
Sinh viên Khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghệ Đông Á

I. Thông tin cuộc thi

• Đối tượng dự thi: Sinh viên Khóa 13 đến Khóa 10 đang có tiến độ học tập tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á trong thời gian tổ chức phong trào thi đua học tập tốt.
  •  Thời gian tổ chức thi đua: Từ ngày 1/11 đến hết ngày 20/11/2022.

II. Nội dung đợt thi đua

1. Thi đua giữa các lớp trong Khoa:

a. Nội dung:

• Sinh viên tham gia các lớp học đầy đủ, đúng giờ.
  • Trang phục của sinh viên và đeo thẻ sinh viên đúng quy định.
  • Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, hăng hái xây dựng bài.
  • Sinh viên chấp hành tốt nội quy, quy định của Nhà trường, không gây gổ đánh nhau.
  • Tôn trọng, lễ phép với giảng viên, cán bộ nhân viên Nhà trường.
  • Có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, bảo vệ tài sản của Nhà trường.
  • Lớp học lý thuyết/ phòng thực hành sạch sẽ, sắp xếp khoa học.

b. Cách thức chấm điểm:

• Cố vấn hoặc giảng viên bộ môn sẽ kiểm tra định kỳ và đột xuất các lớp học theo các tiêu chí của đợt thi đua.
  • Giảng viên bộ môn sẽ đánh giá giờ học và chấm điểm (thang điểm 100) dựa trên các mức độ xếp loại của các tiêu chí sau:
TT Nội dung thi đua Điểm Ghi chú
1 Ý thức học tập:

• HSSV tham gia các lớp học đầy đủ, đúng giờ.
  • Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, hăng hái xây dựng bài.
0 – 40

0 – 20

2 Ý thức rèn luyện, chấp hành nội quy, quy chế Nhà trường:

• HSSV trang phục, đeo thẻ đúng quy định.
  • HSSV chấp hành tốt nội quy, quy định của Nhà trường, không gây gổ đánh nhau.
  • – Tôn trọng, lễ phép với giảng viên, cán bộ nhân viên Nhà trường.
0 – 30

0 – 10

3 Thực hiện bảo vệ của công, vệ sinh lớp học/xưởng:

• Có ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản của Nhà trường
  • Lớp học lý thuyết/xưởng thực hành sạch sẽ, sắp xếp khoa học.
0 – 30

0 – 15

Điểm đánh giá của từng giờ học và kiểm tra định kỳ/ đột xuất sẽ là cơ sở để tính kết quả thi đua.

2. Cuộc thi ảnh (Các lớp bắt buộc tham gia):

khoi-dong-cuoc-thi-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-khoa-co-khi-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-3 1
Tấm Poster “Giải bóng đá Khoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

a. Thể lệ cuộc thi:

• Mỗi lớp checkin một tấm ảnh tại poster “Giải bóng đá Khoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” được dán ở sảnh tầng 1 Tòa Đinh Trọng Dật.
  • Yêu cầu thành viên lớp trong tấm ảnh trên 10 sinh viên, tạo dáng tùy chọn.
  • Caption nội dung bắt buộc phải có tên lớp đính kèm Hashtag #EAUT_Khoacokhi
  • Bài dự thi gửi tại đây.

Lưu ý:

b. Thời hạn nộp bài thi:

Các lớp tham gia nộp ảnh trước 19h00 ngày 10/11 và thời gian bắt đầu bình chọn từ 9 giờ ngày 12/11 đến 23h59 phút ngày 19/11.

khoi-dong-cuoc-thi-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-khoa-co-khi-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-4 22 (1)
Tấm Poster “Giải bóng đá Khoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

III. Khen thưởng

Kết quả đánh giá phong trào thi đua sẽ là trung bình cộng điểm đánh giá các giờ học của giảng viên bộ môn và điểm kiểm tra nề nếp của Thư ký Khoa phụ trách CVHT, được xét theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Cơ cấu khen thưởng:

• 01 giải nhất: Trị giá 500.000 đồng.
  • 01 giải nhì: Trị giá 200.000 đồng.
  • 01 giải ba: Trị giá 100.000 đồng.

Trong khi xét khen thưởng, nếu có trường hợp các lớp bằng điểm nhau sẽ do Khoa sẽ xét tiêu chí và cuộc thi ảnh để xét các giải.