Gặp mặt Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Shimane Nhật Bản trao đổi cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngày 17/2, Trung tâm Phát triển nguồn Nhân lực Quốc tế IHRDC (Trường Đại học Công nghệ Đông Á) đã đón tiếp 9 Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Shimane (Nhật Bản) đến tham quan, khảo sát và trao đổi hợp tác nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho các sinh viên của Nhà trường sau khi ra tốt nghiệp.

viec-lam-cho-sinh-vien
Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế IHRDC gặp mặt Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Shimane Nhật Bản trao đổi cơ hội việc làm cho sinh viên

Gặp mặt và dẫn đoàn doanh nghiệp Nhật Bản có Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế IHRDC, Ths. Đinh Thị Hồng Thơm – Phụ trách Hợp tác Quốc tế và Du học IHRDC, cùng các cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Phía Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Shimane có:

1. Công ty Wakame Food Corp – Lĩnh vực Thực phẩm
  2. Công ty Torikon Nhật Bản– lĩnh vực Điện tử
  3. Công ty Taisei Sheru Nhật Bản – lĩnh vực Cơ khí – chế tạo máy
  4. Công ty Nohara Neren Kosakujo –  Cơ khí gia công
  5. Công ty 写真1野原熱錬工作所 – lĩnh vực Cơ khí gia công, Nhiệt – Điện lạnh
  6. Công ty Sannin Kubota Nhật Bản – lĩnh vực lắp đặt, xử lý nước
  7. Công ty lĩnh vực xây dựng – 天野鈑金工作所日本語
  8. Trường dạy ngôn ngữ thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Shimane
  9. Công ty HSJ về cung ứng nguồn lao động tại Nhật Bản

viec-lam-cho-sinh-vien

Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế IHRDC Ths. Phạm Ngọc Tuyển gặp mặt trao đổi và hướng dẫn tham quan đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế IHRDC đã giới thiệu qua về chương trình học và ngành nghề đào tạo tại trường Đại học Công nghệ Đông Á. Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế IHRDC cũng cho biết, trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường thuộc Doanh nghiệp nên có một môi trường học tập gắn liền với thực tiễn, năng động và hiện đại, giúp cho các bạn sinh viên phát triển toàn diện nhất, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Về phía các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Shimane cũng đã chia sẻ về nhu cầu cần tuyển dụng nguồn nhân lực tại Việt Nam, thực tế các yêu cầu về tuyển dụng, mức lương, thưởng và cơ hội thăng tiến trong tương lai tại Công ty, doanh nghiệp thuộc tỉnh Shimane Nhật Bản. Ngoài ra, phía Hiệp hội cũng nhấn mạnh về triển vọng hợp tác song phương để sinh viên Nhà trường có thể làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

viec-lam-cho-sinh-vien

Trong khuôn khổ buổi làm việc, doanh nghiệp tỉnh Shimane đã được Giám đốc Trung tâm Phạm Ngọc Tuyển dẫn đoàn tham quan khảo sát cơ sở học lý thuyết và thực hành của sinh viên Nhà trường các ngành: Điện tử – Tự động hóa, Cơ khí – chế tạo máy, công nghệ Ô tô,  Nhiệt – Điện lạnh, Xây dựng và Công nghệ thực phẩm, giới thiệu các sản phẩm có tính ứng dụng và giá trị kinh tế cao do chính tay các bạn sinh viên Nhà trường nghiên cứu, sáng tạo.

Các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản cũng đã gặp mặt và trò chuyện trực tiếp với các bạn sinh viên để lắng nghe mong muốn, định hướng nghề nghiệp bản thân sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc cho các bạn sinh viên quan tâm tới cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Buổi gặp mặt trao đổi về việc hợp tác tìm kiếm cơ hội việc làm cho các sinh viên, giữa Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế IHRDC và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Shimane Nhật Bản diễn ra trong không khí thoải mái, vui vẻ. Hy vọng trong thời gian sắp tới, giữa hai đơn vị sẽ diễn ra một buổi lễ Ký kết Ghi nhớ hợp tác Giáo dục thật trang trọng.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi đón tiếp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Shimane Nhật Bản: