[:vi]EAUT Moshi Moshi vào chung kết Robocon 2019[:]

EAUT chế tạo robot tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2019. Lần thứ hai tham gia cuộc thi và là lần đầu lọt chung kết toàn quốc, cùng cổ vũ cho EAUT Moshi Moshi.

Theo đó, từ ngày 7 – 12/5/2019, Robocon Việt Nam 2019 sẽ diễn ra tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương, với sự tranh tài của 32 đội đến từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước sau khi vượt qua vòng loại khu vực.

Lần thứ hai tham gia cuộc thi Robocon, và là lần đầu tiên vào chung kết, Đại học Công nghệ Đông Á đã xuất sắc vượt qua 19 đội ở vòng loại phía Bắc. Tại vòng chung kết, EAUT Moshi Moshi thuộc bảng E, sẽ thi đấu vào tối ngày 9/5/2019. Các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h hằng ngày bắt đầu từ ngày 7-12/5/2019.

Screen Shot 2019 05 07 at 7.24.33 PM

Robocon là cuộc thi do Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương (ABU) khởi xướng và duy trì liên tục từ năm 2002, đề thi mỗi năm sẽ do quốc gia đăng cai xây dựng và công bố tới các nước tham dự. Năm 2019, Mông Cổ là nước đăng cai cuộc thi, vì vậy đề thi được lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống của Mông Cổ dựa trên sự tích về chiếc thẻ bài truyền tin của chiến binh Mông Cổ và trò chơi dân gian ném Sagai của người dân du mục.

Một số hình ảnh của EAUT Moshi Moshi tại cuộc thi: