Kỹ năng mềm nào sinh viên sẽ tiếp nhận được từ trường đại học?

Kỹ năng mềm sinh viên tại Đại học Công nghệ Đông Á

“Kỹ năng mềm” là khái niệm không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Khái niệm này càng phổ biến khi bạn học đại học. Ngoài trang bị những kiến thức chuyên ngành, các trường đại học hiện nay còn trang bị cho sinh viên của mình kỹ năng mềm thiết yếu trước khi tốt nghiệp ra trường.

“Làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất?”

Câu hỏi “Làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất?” đồng thời cũng là một chủ đề nhỏ của talk show “Cơ hội thay đổi cuộc sống, bạn có muốn đổi hay là muốn chơi?” do Trường Đại học Công nghệ Đông Á phối hợp với Tập đoàn MSH Group tổ chức.

Triệu phú Nguyễn Xuân Lộc - Chủ tịch MSH Group chia sẻ làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất.
Triệu phú Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch MSH Group chia sẻ làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất.

Diễn giả chương trình chính là Triệu phú Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch MSH Group và bà Đào Hoài – Phó Giám đốc chi nhánh MSH Group Buổi trò chuyện xoay quanh các đề tài như: “Định hướng tương lai nghề nghiệp và tuyển dụng sinh viên sắp ra trường”; “Làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất”; “ Sinh viên nghĩ gì về bất động sản?”… đã thu hút đông đảo các bạn tân sinh viên đến tham gia.

Họ đã mang đến cho sinh viên những câu chuyện nho nhỏ về sự nghiệp đi lên từ những khó khăn, thách thức. Từ những câu chuyện thực tế của mỗi người, sinh viên hiểu rõ hơn quá trình của thành công. Đặc biệt và đặc thù về sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản nói chung và ngành quản lý bất động sản, đào tạo sale bất động sản nói riêng. Hai vị khách mời cũng không quên chia sẻ về nghề nghiệp với những bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm phù hợp.

Vậy làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất?

Vậy làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất?
Vậy làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm một cách tốt nhất?

Lạc quan

Lạc quan có thể giúp bạn đi xa hơn khi bước trên một quãng đường chông gai. Cái nhìn lạc quan sẽ dẫn đến thái độ lạc quan. Yếu tố cơ bản để đánh bại sự bi quan, tuyệt vọng. Chìa khoá để có được lạc quan trong cuộc sống chính là đừng bao giờ than phiền về bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy thắc mắc về mọi điều khi thấy nó bất hợp lý và giải quyết nó triệt để.

Hoà đồng

Hoà đồng thể hiện khả năng bạn thích nghi tốt với mọi điều kiện. Một người hoà đồng với tập thể còn thể hiện khả năng làm việc tốt và có tư duy lãnh đạo. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự hoà đồng cũng chiếm lĩnh. Thi thoảng bạn sẽ vấp phải những xung đột. Đó là lúc bạn cần biết chủ động dàn xếp. Học cách nói những điều bạn nghĩ để có thể chia sẻ nhiều hơn với bạn bè, đồng nghiệp.

Giao tiếp

Giao tiếp tốt chính là phương tiện, thế mạnh của bạn. Dù là đi học hay đi làm, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp. Một vài lưu ý về giao tiếp giúp bạn hình thành kỹ năng mềm để giao tiếp tốt:

  • Nhìn thẳng vào mắt người đối diện
  • Đừng tỏ ra bồn chồn
  • Tránh những chuyển động cơ thể
  • Tập trung vào một vấn đề
  • Phát âm chính xác
  • Đừng quên lắng nghe khi giao tiếp

Tự tin

Sự tự tin sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với ai đó. Tuy nhiên, tự tin thái quá sẽ khiến bạn kiêu ngạo. Vậy nên, nếu tự tin, bạn cần học thêm cách khiêm nhường để toả sáng.

Sáng tạo

Sáng tạo luôn được đánh giá trong bất kỳ mọi trường hợp. Sáng tạo còn giúp bạn tránh buồn tẻ khi phải làm việc hay học tập trong một môi trường quen thuộc. Sáng tạo có thể luyện tập. Vậy nếu bạn thừa nhận mình là người kém sáng tạo, thì hãy xem xét lại nhé.

Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt
Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

Là một nhà tuyển dụng của lĩnh vực bất động sản, Triệu phú Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch MSH Group rất coi trọng kỹ năng mềm. Khi trò chuyện với sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á, Triệu phú Nguyễn Xuân Lộc cũng đề cập đến vấn đề này.

Thay vì lý thuyết suông, vị chủ tịch MSH Group trực tiếp mở cuộc phỏng vấn, giúp sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á thấy được những kỹ năng mềm sẽ thể hiện khi đi xin việc. Bởi rất nhiều nhà tuyển dụng xem trọng những kỹ năng mềm này.

Tất nhiên, trình độ học vấn, bằng cấp là điều kiện cần và điều kiện đủ để một con người có thể ra đời và sống tốt chính là kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt của mỗi con người.

Thông qua những chia sẻ thú vị từ các vị khách mời là những người trẻ, có tầm ảnh hưởng và  lửa truyền cảm hứng các bạn sinh viên tham gia chương trình đã cảm thấy được tiếp thêm nhiều động lực để phấn đấu hết mình, rèn luyện cho bản thân để chuẩn bị cho hành trình phía trước.

—————

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

NỘP HỒ SƠ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *