“THỎI NAM CHÂM” EAUT HÚT HỌC TRÒ THPT HOÀNG MAI – NGHỆ AN

EAUT – Có tới 18 cô cậu học trò Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An) năm nào hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT), thật không phải là con số nhỏ bé. Điều đó cũng chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của “thỏi nam châm” EAUT đối với nhân tài xứ Nghệ, vùng đất vốn nổi tiếng khắp cả nước về sự hiếu học.

Khám phá cuộc sống tại EAUT

Không còn là những cô cậu học trò “nhất quỷ nhì ma”, những người bạn đến từ THPT Hoàng Mai năm nào, nay đã trở thành những sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Tuy mới trải qua một học kỳ đầu tiên của cuộc đời sinh viên với bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, nhưng trong mỗi bản thân đã vun đắp những tình cảm nhất định dành cho giảng đường đại học. Hãy lắng nghe những điều suy nghĩ của các bạn ấy về EAUT.

8 1 5Đinh Thị Quế – Kế toán – Lớp trưởng khoá 8 cựu học sinh 12A6 THPT Hoàng Mai, một cô nàng năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn – Hội: “Thật tâm em thấy may mắn khi được học tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, thân thiện với sinh viên. Điều em thích nhất là trường luôn tạo điều kiện để sinh viên được tham gia các chương trình tuyển dụng, thể hiện tài năng qua các sự kiện ngoại khoá…”

2 1 1 3“Mình rất thích các hoạt động sự kiện của trường, chúng mình được ca hát, tham gia các hoạt động giao lưu với nhiều trường đại học,…” chia sẻ của bạn Lê Thị Tú Uyên – Quản trị kinh doanh khóa 8, cựu học sinh 12A6 THPT Hoàng Mai, một trong những cây văn nghệ nổi bật của EAUT.

Trần Trung Hiếu – Công nghệ kỹ thuật Điều khiển tự động hoá, cựu học sinh 12A4 THPT Hoàng Mai – Chàng trai có ngoại hình khá bảnh trai và cuốn hút chia sẻ: “Trường có cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại và rất hữu ích cho sinh viên, từ phòng học, căng tin, phòng thực hành,… mình chắc chắn nếu đã tham quan trường thì các bạn sẽ thích được theo học tại đây.

4 2 2Tuy không tham gia hoạt động sự kiện nhiều, nhưng mình rất háo hức với việc được đi thực tập, thực tế ở các doanh nghiệp, cùng các chương trình tuyển dụng trực tiếp tại trường…” Trần Thị Ly – Quản trị kinh doanh khóa 8, cựu học sinh 12A4 THPT Hoàng Mai chia sẻ.

Trương Văn Tráng – Công nghệ chế tạo máy khóa 8, cựu học sinh 12A9 THPT Hoàng Mai chia sẻ: “Em phải công nhận trường mình có cơ sở thực hành quá hiện đại, rộng rãi, em thích nhất là được thực hành dưới xưởng chế tạo máy của Tập đoàn Polyco và Nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội, đặc biệt là phòng thực hành mô hình hiện đại trên tầng 9 của trường mình,…đó là nơi bọn em nghiên cứu và sáng tạo.

Điều gì khiến học trò THPT Hoàng Mai “bị hấp dẫn” bởi EAUT?

Có năm câu trả lời cho câu hỏi lớn “EAUT đã “hấp dẫn” học trò THPT Hoàng Mai vì điều gì?”

Thứ nhất, đó chính là sức hút từ học bổng: Mức học bổng vô cùng hấp dẫn mà EAUT dành tặng cho những bạn trẻ tự tin và sáng tạo. Đây là các suất học bổng theo học tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á do Tập đoàn Polyco tài trợ. Học bổng loại I: Tặng 100% học phí năm thứ nhất cho tân sinh viên đạt một trong các điều kiện sau: Đạt kết quả thi THPT Quốc gia từ 22 điểm trở lên (không nhân hệ số) đối với tổ hợp 3 môn thi xét tuyển vào trường. Hoặc đạt giải Học sinh giỏi cấp Tỉnh trở lên (từ giải Khuyến khích trở lên) đối với một trong các môn học sau: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh, Sử, Địa. Học bổng loại II: Tặng một trong các mức 30%, 50%, 100% học phí năm thứ nhất cho học sinh THPT có bài viết định hướng ngành nghề xuất sắc. Mức cụ thể do Ban Giám hiệu xét chọn và phê duyệt. Học bổng loại III: Tặng học bổng trị giá 2.000.000đ vào học phí cho sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất toàn khóa trong từng năm học (căn cứ xét là điểm tổng kết cuối năm học).

Thứ hai, các chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho tân sinh viên: Nhập học trước ngày 30/7 nhận miễn phí ký túc xá; Nhập học trước ngày 15/8 sẽ nhận miễn phí 01 năm tập tại UNI GYM, có cơ hội được tham gia các lớp học miễn phí về: Tiếng Anh giao tiếp, Ngữ pháp tiếng Anh, Tiếng Nhật… Đây chỉ là một vìa chế độ đãi ngộ hấp dẫn trong số vô vàn những chế độ đãi ngộ mà EAUT dành tặng cho những người bạn lựa chọn EAUT để dựng xây tương lai. Đây chính là món quà ý nghĩa mà Ban Giám hiệu EAUT mong muốn dành tặng. Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập, EAUT còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác mà chỉ có trở thành thành viên của EAUT, bạn mới có cơ hội được trải nghiệm tất cả.

Thứ ba, “Không lo thất nghiệp”: EAUT duy trì và phát triển sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội việc làm, giải quyết vấn đề nóng “thiếu việc làm ra trường” của sinh viên, đồng thời khép kín chu trình Tuyển sinh – Đào tạo – Việc làm. Ví dụ như Tập đoàn Siemens tài trợ Trung tâm đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp (Digital Process Industries). Golden Gate, Paris Gâteaux… hợp tác tuyển dụng nhân sự trực tiếp tại trường…

Thứ tư, “cảm hứng sáng tạo” ở khắp mọi nơi: Với bất cứ ai khi bước vào dãy hành lang lớp học vô cùng hiện đại, không gian học tập đầy sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng là những điểm cộng vô cùng lớn cho EAUT. Hệ thống phòng GYM tầng 1 là nơi dành trọn cho đam mê hình thể, aerobic, yoga… Sảnh hoạt động tầng 7 với thiết kế hiện đại là nơi hội tụ của “gia đình Thanh niên xung kích EAUT”. Đến với tầng 8 lại là không gian hoàn toàn khác lạ với thiết kế đậm chất “Nhật Bản” với hoa anh đào và những dãy núi phủ mây trắng bồng bềnh. Tầng 9 với hệ thống phòng tự học là chốn lý tưởng cho những “mọt sách EAUT”. Và chắc chắn không thể bỏ qua canteen tầng 10, địa điểm tổ chức các hoạt động, sự kiện sinh viên của trường.

Thứ năm, “Đau đầu vì hoạt động”: Hằng tháng tại EAUT đều có các hoạt động xuyên suốt trong các phong trào sinh viên, phong trào Đoàn-Hội-Đội. Trong đó, đi đầu là đội hình “Thahn niên xung kích EAUT” với loạt hoạt động như tham gia “Ngày hội hiến máu”, tuần lễ ra quân “Bãi xe ngăn nắp”… Mặc dù là tân sinh viên ngại ngùng và bỡ ngỡ song không thể tránh khỏi khi bị bão “Event EAUT” càn quét.

www.eaut.edu.vn