Polyco Group – Trường ĐH Công Nghệ Đông Á – Kết Nối Chuyển Giao Công Nghệ Và Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Cho Cuộc CM Công Nghiệp 4.0

Tiến sĩ Đinh Văn Thành đại diện Tập đoàn Polyco – Hiệu phó trường ĐH Công nghệ Đông Á là một trong những chính khách trong buổi toạ đàm “Doanh nghiệp số – đường tới cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là một trong những chuỗi sự kiện trao đổi kinh nghiệm hướng tới thúc đẩy phát triển công nghiệp 4.0 tại Việt Nam do Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, công ty Siemen và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tổ chức.

hoithaomedia1 2
Ông Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ khoa học – Công nghệ, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc hộ thảo công nghệ 4.0
hoithaomedia2 3
Đại diện Siemens giải đáp quy trình 4.0 vào sản xuất công nghiệp

hoithaomedia3 3Với hơn 130 đại biểu là các nhà quản lý và hoạch định, chính sách, lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp và chuyên gia, hội thảo đã trao đổi về những tác động của xu hướng toàn cầu về số hoá, đồng thời dự đoán và đề xuất các kịch bản hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trên con đường trở thành “doanh nghiệp số”, hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0.

hoithaomedia4 3
Đại diện tham gia toạ đàm

Trong buổi tạo đàm có các đại diện của tập đoàn Polyco, tập đoàn FPT, Công ty Siemen, ông Trần Hiệp Hoà phó vụ trưởng vụ khoa học công nghệ ( Bộ Công thương) cũng chia sẻ ngoài những khó khăn về tiềm lực, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị của các doanh nghiệp thì mặt hạn chế nữa đó là năng lực của đội ngũ lao động hiện nay. Tổng kết cho thấy hơn 90% lao động trong công nghiệp là lao động phổ thông và giản đơn. Đây là một trong những thách thức lớn trong việc chuyển đổi và bắt kịp xu thế 4.0. Nhưng nó cũng chính là cơ hội để giảm dần các nguồn lao động phổ thông hướng tới những nguồn lao động chất lượng, được đào tạo bài bản và có kỹ năng cao.

Với tiềm lực của một tập đoàn kinh tế công nghiệp lớn, nắm vững và am hiểu về công nghệ, sản xuất rượu bia nước giải khát cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm với Công ty Siemen. Một trong những doanh nghiệp đi đầu về áp dụng Công nghệ 4.0 vào sản xuất. Tiến sĩ Đinh Văn Thành đã chia sẻ kinh nghiệm mà Polyco đã và đang làm để áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất công nghiệp và quá trình triển khai từng bước một để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài việc tự tin để triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào ngành công nghiệp rượu, bia nước giải khát, thì ông Đinh Văn Thành cũng khẳng định ĐH Công nghệ Đông Á sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực, kỹ sư dồi dào được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cao đến từ các ngành Tự động hoá, Công nghệ thực phẩm, Điện điện tử, Nhiệt lạnh, Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy… Đây là một trong những nền tảng và định hướng đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất phù hợp cho tương lai, của trường ĐH Công nghệ Đông Á.

-Dr. Dinh Van Thanh, representative of Polyco Group – vice principal of East Asia University of Technology, is one of the politicians in the seminar “Enterprise – road to industrial revolution 4.0”. This is one of the series of events to promote the development of industry 4.0 in Vietnam by the Ministry of Industry and Trade in cooperation with the German Embassy in Vietnam, the Siemen Company and the German Chamber of Commerce and Industry. organization.hoithaomedia1 2

Mr. Nguyen Phu Cuong, Director of Department of Science and Technology, Ministry of Industry and Trade gave the opening speech of technology 4.0

hoithaomedia2 3
Siemens representative answers the 4.0 process into industrial production

hoithaomedia3 3With more than 130 delegates who are managers and planners, policy makers, leaders from many businesses and experts, the conference discussed the implications of the global trend in digitization, Suggested scenarios to support Vietnamese enterprises on their way to become “digital businesses” towards the 4.0 Industrial Revolution.

hoithaomedia4 3
Representatives participate in the discussion

During the talk session, there were representatives of Polyco Group, FPT Corporation, Siemen Company, Tran Hiep Hoa, Deputy Director of Science and Technology Department (Ministry of Industry and Trade). The physical facilities, machinery and equipment of the enterprises are limited, it is the capacity of the current workforce. The review found that more than 90% of workers in the industry were ordinary and simple workers. This is one of the major challenges in converting and catching up with trend 4.0. But it is also the opportunity to reduce the common labor force towards quality, well-trained and highly skilled workforce.

With the potential of a large industrial corporation, knowledgeable about technology, beverage and beverage as well as long experience with Siemen Company. One of the pioneers in applying Technology 4.0 into production. Dr. Dinh Van Thanh shared the experience that Polyco has been doing to apply 4.0 technology into industrial production and step-by-step implementation to get the best effect.

In addition to confidently launching the 4.0 industrial revolution into the liquor and beverage industry, Dinh Van Thanh also asserted that East Asia University would be a source of abundant human resources and engineers. Professionally trained, highly skilled in the fields of Automation, Food Technology, Electronics, Refrigeration, Information Technology, Machine Mechanics … This is one the foundation and orientation for training the best human resources suitable for the future, of East Asia University of Technology.