[:vi]ĐỂ ĐƯA ĐƯỢC WEBSITE CỦA BẠN LÊN TOP GOOGLE[:]

5F8C0009
Cần có các bước cơ bản của làm SEO:
1. XÂY DỰNG WEBSITE
Bạn có thể thuê bên ngoài hay tự xây dựng đội ngũ kỹ thuật hoặc thuê website của công ty thứ 3.
Để có được 1 website cần phải có 3 điều chính:
– Đăng ký tên miền
– Thuê hosting hoặc server
– Xây dựng code đẩy lên server và cấu hình cho tên miền chạy với nội dung cấu trúc code.
Chi phí cho bước này khoảng từ 2,000,000 đến trên 10,000,000 VNĐ
2. XÂY DỰNG NỘI DUNG
Xây dựng các bài viết trong website sao cho phù hợp với sản phẩm và dịch vụ dựa trên bộ từ khóa mà bạn muốn lên top google, đồng thời cũng xây dựng các nội dung giá trị gia tăng cho sản phẩm hoặc dịch vụ đó.
3. XÂY DỰNG BACKLINK
Xây dựng backlink là việc làm thế nào để có thể giới thiệu được website của bạn trên càng nhiều website khác càng tốt, thể hiện mức độ phổ biến của chúng ta trên mạng internet, đặc biệt trên các trang báo chí, hoặc trên các trang diễn đàn uy tín liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn.
4. XÂY DỰNG WEBSITE VỆ TINH
Là cách bạn cần phải sở hữu hơn một website và bạn phải làm đồng thời cho các website này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, càng lên top thì giá trị của các website vệ tinh càng phát huy hiệu quả thu hút mọi khách hàng đến với bạn.
Wesite vệ tinh là những website con có nội dung cùng chủ đề hoặc có liên quan tới chủ đề sản phẩm mà website chính cung cấp. Website vệ tinh được tách biệt hoàn toàn với website chính, mục đích để thu hút khách hàng, có thêm khách truy cập, tăng lượng traffic và phục vụ một phần cho mục đích SEO. Các website vệ tinh thường nhắm vào một thị trường ngách với một hoặc vài từ khóa dài. Nó có thể là những trang landing page hoặc là các blog chia sẻ kinh nghiệm, nội dung về các lĩnh vực liên quan tới website chính
5. THU HÚT LƯỢT TRUY CẬP – TRAFFIC
Đây là phần quan trọng để bạn có thể bán được nhiều hàng, thu hút lượt truy cập cũng chính là thu hút khách hàng viếng thăm gian hàng của bạn để bạn có cơ hội giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Số lượt truy cập lớn khiến cho website của bạn trở lên hấp dẫn AI – trí tuệ nhân tạo của Google hơn. Traffic có thể chiếm tới 70% giá trị công việc làm SEO của bạn, vậy có những cách nào bạn thu hút được lượt truy cập tới website của bạn?
1) Đăng quảng cáo.
2) Đặt banner trên các trang tin tức
3) Phát tờ rơi
4) Đặt banner trên biển quảng cáo
5) Phát truyền hình
6) Video trên youtube.
7) Nguồn MXH…
Tất cả những phương pháp thu hút lượt truy cập traffic trên hoặc phải làm thủ công hoặc phải chi tiền. Việc chi tiền bạn sẽ thấy hiệu quả, và hiệu quả là tức thì sẽ có khách hàng ngay lập tức. Những phương pháp này giúp cho từ khóa hoặc cụm từ khóa về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trên trang một của công cụ tìm kiếm.Trong tất cả các bước làm SEO, bước thứ 5 thu hút traffic là bước rất quan trọng trong việc làm SEO.

Nguồn: Chuyên gia Google
Share by Đại học Công nghệ Đông Á