“TỪ A ĐẾN Z”; VỀ NGUYỄN QUANG HUY – “ÔNG CHỦ NHỎ TẦNG 10” CỦA EAUT

Cư dân EAUT – Trường Đại học Công nghệ Đông Á không còn lạ lẫm với Nguyễn Quang Huy – người được mệnh danh là “Ông chủ tầng 10 ” khi quản lý “chốn ăn chơi” sang trọng bậc nhất tại EAUT.

Nguyễn Quang Huy hiện là sinh viên khóa 6 ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa, Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Chàng sinh viên sinh năm 1997 này không chỉ được biết đến bởi là quản lý của Canteen tầng 10 mà là chủ nhiệm câu lạc bộ B4L, thành viên đội tuyển Robocon EAUT, đặc biệt nhất là sở hữu giọng hát rất ấm và ngọt ngào. Phóng viên EAUT đã thực hiện một bài phỏng vấn với “ông chủ” này.

Chào Huy, là người quản lý “chốn ăn chơi” sang trọng bậc nhất tại EAUT, cảm giác của bạn thế nào?

“Mình khá thích công việc quản lý quán cafe vì vậy mà mình đã chủ động đề xuất với Ban Giám hiệu cho mình được làm công việc đó. Và bây giờ, mình đã được tạo điều kiện quản lý Canteen phục vụ các bạn sinh viên và cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Polyco. Cảm giác rất vui vì được làm việc yêu thích và đặc biệt là mìn rất thích tự tạo thêm phần áp lực cho bản thân trong cuộc sống”.

Quang Huy làm MC trong chương trình Chào tân sinh viên – Colour of EAUT 2017 

Vì sao bạn lại thích “tự tạo áp lực cho bản thân”?

“Vì điều đó khiến mình cảm thấy năng động, và cảm thấy luôn có mục tiêu để cần cố gắng, nỗ lực.”

Theo EAUT News được biết thì bạn đang học ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa, Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Vậy tại sao bạn lại thích công việc quản lý nhà hàng?

“Có một câu nói như vậy: “Bất kể bạn học ngành gì, hay bạn đang giữ vị trí gì trong một tổ chức thì tất cả những thứ bạn làm chỉ để phục vụ cho việc kinh doanh”, do vậy theo mình khi mà kết hợp kỹ thuật, khả năng quản lý và khả năng kinh doanh của mình thì khi ra trường mình sẽ có nhiều cơ hội hơn để có được những công việc tốt trong những môi trường quốc tế”.

Ngoài việc đảm nhận quản lý Canteen tầng 10 thì Huy còn là chủ nhiệm CLB B4L, thành viên của đội Robocon EAUT nữa. Như vậy bạn có gặp khó khăn gì không?

“Dù đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng có những khó khăn nhất định. Với mình khó khăn đầu tiên là về thời gian, việc sắp xếp thời gian phù hợp để quản lý cả Canteen và câu lạc bộ khiến mình phải cân nhắc rất kỹ. Thứ hai là vấn đề nhân sự, mỗi vị trí này có một đặc thù công việc khác nhau, và nhân sự cũng khác nhau. Là một người quản lý nếu không có chuyên môn để quản lý nhân sự thì công việc rất khó để thành công. Mình luôn cân nhắc và sắp xếp nhân sự đảm bảo hợp lý 2 công việc và chất lượng công việc để cả hai nơi cùng phát triển”.

Quang Huy trong vai trò chủ tịch B4L đón đoàn THPT về thăm trường.

Giữa hai công việc quản lý canteen và B4L, bạn có thấy giống nhau không?

“B4L là câu lạc bộ về các chương trình tham quan công nghệ, cho khách hàng dược thử và cảm quan bia thì có liên quan mật thiết đến Canteen tầng 10 bởi đây là chỗ có thiết kế như một quán bar khá đẹp, không gian rộng nên có thể tận dụng là nơi để khách hàng thử bia, cảm nhận và từ đó kinh doanh bia tốt hơn”.

Vừa học, vừa làm như vậy có ảnh hưởng tới học tập của bạn không? 

“Dù làm bất cứ việc gì thì với mình việc học vẫn luôn là việc ưu tiên vì mục đích đầu tiên để vào đại học chính là học. Mình luôn cân nhắc khi mình đã lo xong lịch học, bài tập về nhà hay bất cứ những gì liên quan đến việc học trên trường thì mình mới tập trung cho các công việc của Canteen cũng như CLB”.

Huy có thể chia sẻ với độc giả EAUT News những dự định trong năm mới 2018?

“Dự định trong năm 2018 của mình vẫn dồn tâm sức để phát triển canteen và đưa hoạt động của CLB B4L đi vào ổn định. Về phần canteen mình muốn đánh mạnh vào phát triển sản phẩm phục vụ đạt chất lượng, những sản phẩm mà sinh viên EAUT đang cần. Về CLB B4L, mình sẽ định hướng và nhân rộng mô hình này ra để sinh viên EAUT đều hiểu về công nghệ sản xuất bia – nét đặc trưng của Trường Đại học Công nghệ Đông Á, đồng thời phát triển chương trình trở thành một hoạt động được nhiều bạn trẻ thành phố Hà Nội biết đến”.

Cảm ơn những chia sẻ của Quang Huy. Chúc Huy sẽ luôn học tập tốt, làm tốt
công việc quản lý Canteen tầng 10 cũng như là chủ nhiệm CLB B4L và có
nhiều niềm vui trong cuộc sống!

— — — — — — — — — — — –
Trường Đại học Công nghệ Đông Á
Tầng 5, Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ
Liêm, Hà Nội
Hotline: 096.133.6401
Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS