Trường Đại học Công nghệ Đông Á đồng hành cùng Tập đoàn Polyco trao tặng hàng trăm phần quà giúp đỡ người dân và học sinh vùng lũ

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đồng hành cùng Tập đoàn Polyco trao tặng hàng trăm phần quà giúp đỡ người dân và học sinh vùng lũ

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, từ ngày 21/11 – 23/11/2016 đại diện tập thể thầy trò trường Đại học Công nghệ Đông Á cùng các cán bộ, công nhân viên Tập đoàn POLYCO  đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện “Hướng về miền trung” để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ phần nào giúp đỡ bà con cũng như học sinh vùng lũ khắc phục hậu quả khó khăn sau lũ.

Trong thời gian vừa qua, thật đau xót khi chứng kiến những thông tin và hình ảnh của các tỉnh miền Miền Trung liên tiếp bị ảnh hưởng của bởi bão và hoàn lưu của các cơn bão đã gây mưa to, lũ quét, lũ lụt ở các tỉnh gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…. Nhiều trường học bị ngập nặng, giao thông đến trường bị chia cắt, học sinh không thể đến trường. Nhà cửa đổ nát, cuốn trôi vườn tược, ruộng đồng hoang tàn, phương tiện sinh sống bị vùi lấp. Sức công phá của thiên tai quá mạnh, người dân các tỉnh vùng bão, lũ đang từng ngày đối diện với những thiệt hại do mưa, bão, lũ gây ra. Với tinh thần tương thân tương ái Đại học Công nghệ Đông Á cùng Tập đoàn Polyco đã vượt hơn 300km để đến tận nơi chia sẻ những khó khăn cùng bà con và học sinh vùng lũ tại hai huyện Hương Khê, Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh.

1-3
Đoàn thiện nguyện chuẩn bị lên đường cho chuyến đi
dsc01217
Gặp bà con tại Gia Phố – Huyện Hương Khê

Được biết, Hương Khê và Vũ Quang là một trong những huyện nằm tại vùng “rốn lũ” vì vậy nhiều trang thiết bị của các trường học cũng như tài sản của nhân dân bị thiệt hại nặng nề. Theo ông  Lê Ngọc Bích – Chủ tịch UBND xã Gia Phố ( Hương Khê ): “ở xã có 1569 hộ dân thì số hộ bị ngập lên đến 1200 hộ, trong đó 677 hộ ngập sau trên 2m, tài sản trong nhà cũng như vườn tược hoa màu của người dân đều bị lũ cuốn trôi.”. Hiện tại, bà con đang trong giai đoạn khắc phục sau lũ, vẫn còn nhiều khó khăn đặc biệt là khi bà con chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân. Tại đây thì đại diện ông Lê Viết Phú ( Tập đoàn Polyco ) cùng bà Nguyễn Hồng Ngân ( Đại học Công nghệ Đông Á ) đã trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ dân (mỗi suất 1 triệu đồng).

dsc01356
Ông Lê Viết Phú (Tập đoàn Polyco) – Đang trao tặng các suất quà cho bà con xã Gia Phố

Với những nghĩa cử cao đẹp nhiều người dân đã bật khóc, dáng người gầy và khuôn mặt có phần khắc khổ so với tuổi chị Nguyễn Hồng Thăm khi nhận được hỗ trợ nói trong nước mắt: “em cảm ơn các bác đã giúp đỡ…”. Được biết chị là một trong những gia đình bị ngập nặng trong đợt lũ vừa qua, khó khăn chồng chất khó khăn, gánh nặng lại đè lên đôi vai người phụ nữ này, hiện chị đang phải nuôi con nhỏ và chăm sóc bố chồng mắc bệnh hiểm nghèo đã liệt hơn 13 năm nay.

Qua xã Gia Phố, đoàn thiện nguyện đã đến với 4 điểm trường: trường THPT Hàm Nghi, trường THPT Vũ Quang, trường THPT Cù Huy Cận, trường THPT Phúc Trạch. Đây là một trong số những trường bị ảnh hưởng về cơ sở vật chất cũng như đa phần học sinh đều năm trong hộ nghèo bị ngập nặng trong cơn lũ vừa qua.

dsc01693

Theo chia sẻ của thầy Hồ Đức Cương – Hiệu trưởng trường THPT Phúc Trạch về những thiệt hại sau lũ: “mưa lũ đến bất ngờ hệ thống tường rào của trường bị đổ sập, nước lũ tràn vào làm hỏng toàn bộ phòng thực hành thí nghiệm Vật Lý của các em học sinh, gần như 95% em gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của lũ…”.

Bên cạnh đó, trường THPT Vũ Quang, THPT Cù Huy Cận cũng là một trong hai trường nằm trong huyện miền núi – huyện nghèo. Đều có những khó khăn về cơ sở vật chất, hỏng hóc do đợt lũ vừa qua. Các đầu sách, thiết bị ngấm nước hỏng đến 80%. Trường THPT Vũ Quang sau đợt lũ đã đóng cửa hơn 1 tuần do nhiều nơi bị chia cắt và gia đình các em học sinh bị ngập sâu không thể đi học.

Đồng cảm với những khó khăn của học sinh và nhà trường nơi đây, trường Đại học Công nghệ Đông Á cùng Tập đoàn Polyco đã trao tặng những phần quà thiết thực nhất, chia sẻ bớt những khó khăn để các em có thêm nghị lực học tập tốt hơn.

  1. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 300 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 10 bộ máy tính (mỗi bộ 07 triệu đồng) cho Trường THPT Phúc Trạch.
  2. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 01 bộ máy chiếu (trị giá 11 tiệu đồng) cho Trường THPT Hàm Nghi.
  3. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 01 bộ loa (trị giá 37 triệu đồng) cho Trường THPT Vũ Quang.
  4. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 05 bộ máy tính cho Trường THPT Cù Huy Cận (mỗi bộ 07 triệu đồng).
dsc01554
Trao 50 suất học bổng cho trường THPT Phúc Trạch
dsc01756
Tặng cho trường THPT Vũ Quang một bộ dàn loa
dsc01651
Học sinh trường THPT Phúc Trạch hào hứng khi được sử dụng những bộ máy tính mới
dsc01399
Thầy hiệu phó trường THPT Hàm Nghi đang gửi lời cảm ơn và hết sức xúc động trước sự sẻ chia khó khăn của Tập đoàn Polyco và Đại học Công nghệ Đông Á đối nhà trường và các em học sinh của trường.

Những món quà này tuy không lớn nhưng chứa đựng tình người, là tấm lòng, sự đồng cảm sẻ chia đầy tính nhân văn của các thầy cô giáo trường Đại học Công nghệ Đông Á và các cán bộ công nhân viên Tập đoàn Polyco gửi đến giúp cho bà con khắc phục sau lũ, giúp đỡ các em học sinh vơi bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho các em nỗ lực phấn đấu học tập hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *