Tọa đàm “Công nghiệp 4.0 - Xu thế, tác động và định hướng"

Tọa đàm “Công nghiệp 4.0 – Xu thế, tác động và định hướng

Chiều ngày 6/4, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức tọa đàm “Công nghiệp 4.0 – Xu thế, tác động và định hướng”.

Đứng trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam được dự đoán sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển dành cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên vẫn còn có những thách thức hiện hữu khi đối mặt với những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.

Trong buổi toạ đàm “Công nghiệp 4.0 – Xu thế, tác động và định hướng” do Đoàn thanh niên Bộ Công Thương tổ chức có sự tham gia của TS. Đinh Văn Thành – Tổng giám đốc Công ty Polyco – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Phát biểu trong toạ đàm, TS. Đinh Văn Thành có những chia sẻ rất thực tế về việc đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại tập đoàn Polyco và trường Đại học Công nghệ Đông Á. Tập đoàn Polyco đã đầu tư và thay đổi hiện trạng nhà máy hiện có sang hướng nhà máy thông minh với các dữ liệu được số hóa, tích hợp hệ thống quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm EPR, MES theo tiêu chuẩn quốc tế… Về phía trường Đại học Công nghệ Đông Á, nhà trường đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cao đến từ các ngành Tự động hoá, Công nghệ thực phẩm, Điện điện tử, Nhiệt lạnh, Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy… Đây là một trong những nền tảng và định hướng đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Đón đầu các cơ hội và giải quyết các thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động triển khai nhiều nhóm giải pháp khác nhau.  Trong đó, chú trọng triển khai các giải pháp như xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách và thể chế theo hướng rà soát, lồng ghép các nội dung về tăng cường năng lực tiếp cận và ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong các chiến lược, chính sách phát triển ngành Công Thương; rà soát, sửa đổi, đề xuất mới các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) hấp thụ và phát triển được các công nghệ sản xuất mới…

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng lên các phương án hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và nhanh chóng hấp thu, phát triển các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ của các cơ quan quản lý nhà nước ngành Công Thương; đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực ngành công thương phục vụ yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0246.262.7796

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

Đăng Ký Học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *