SINH VIÊN EAUT  GIAO LƯU VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN - EAUT

SINH VIÊN EAUT  GIAO LƯU VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN

Eaut.edu.vn – Sáng ngày 14/9/2017, các sinh viên khóa 8 đã có buổi gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Ngay từ buổi đầu khai giảng năm học mới, các tân sinh viên khóa 8 Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tương lai. Đã khá quen thuộc, buổi giao lưu, gặp gỡ với Tokai Việt Nhật diễn ra trong không khí cởi mở, chủ động đến từ chính những tân sinh viên khóa 8.

Buổi giao lưu diễn ra trong sự chủ động đến từ các tân sinh viên khóa 8.

Ông Nagatomo Masashi cho biết, ngoài các kiến thức chuyên môn lĩnh hội tại trường đại học, hiểu biết tiếng Nhật, giao tiếp được bằng tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có được các cơ hội làm việc với các doanh nghiệp của Nhật Bản.

Ông Shimizu Takashi – Giám đốc Tokai Việt Nhật chia sẻ về văn hóa 5S của người Nhật

Qua tìm hiểu về đất nước Nhật Bản, bạn Chu Văn Huy đã biết đến văn hóa 5S, nhưng những điều mà Huy tự tìm hiểu mới chỉ thông qua internet mà chưa có một nhà tuyển dụng Nhật Bản nào trả lời trực tiếp. Chính điều này đã giúp bạn tự tin đặt câu hỏi về nét đặc sắc này của các doanh nghiệp Nhật Bản. Câu hỏi của Huy khiến các nhân sự Tokai khá bất ngờ và đích thân ông Shimizu Takashi – Giám đốc Tokai Việt Nhật đã trực tiếp trả lời. 5S là hoạt động giúp người Nhật đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, tăng năng suất lao động và kiểm soát quá trình làm việc đạt hiệu quả.

Nhiều thông tin bổ ích về định hướng việc làm, tuyển dụng được Tokai chia sẻ thẳng thắn.

Bên cạnh việc các sinh viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, Tokai Việt Nhật cũng chia sẻ thêm các thông tin về nhu cầu tuyển dụng, việc làm và mức lương, chế độ và văn hóa nơi công sở của các doanh nghiệp Nhật Bản. Điều mà nhà tuyển dụng chia sẻ và nhấn mạnh với các sinh viên EAUT chính là sự chủ động đến từ những người bạn trẻ. Tự tin và chủ động sẽ giúp các bạn định hướng đúng đắn và nắm bắt được cơ hội việc làm trong tương lai.

EAUT NEWS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *