Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2018

Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2018

Hạn nộp hồ sơ THPT quốc gia 2018 sắp đến nhưng vẫn còn nhiều thí sinh phải làm lại hồ sơ vì rất nhiều lỗi mắc phải trong quá trình viết hồ sơ. Sau đây là những lỗi cơ bản giúp các thí sinh hoàn thành hồ sơ thi THPT quốc gia 2018:

1.Điền sai mã ngành

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018, khi điền phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng mục 21 thí sinh nếu xét tuyển vào các trường đại học thì bắt buộc phải ghi mã trường đại học,mã ngành mà mình muốn xét tuyển.

Mã ngành đại học năm 2018 thay đổi so với năm trước: 2 ký tự bắt đầu của mã ngành năm trước là 52, năm nay được thay bằng 7.

Học sinh khi tra cứu mã ngành xét tuyển lưu ý nếu mã ngành bắt đầu là 52 thì đó là mã ngành cũ, mã ngành chính xác của năm nay bắt đầu bằng 5.

Mã trường và Mã ngành của Đại học Công nghệ Đông Á

Đã có khá nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ thì sẽ xem điểm chuẩn của năm trước dựa vào đó để đăng ký xét tuyển ngành phù hợp với sức học của mình và lấy luôn mã ngành trong điểm chuẩn của năm trước để điền vào hồ sơ dẫn đến làm sai hồ sơ.

2.Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2018 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT.

– Mã sở giáo dục và mã cụm thi,

– Mã tỉnh/huyện/xã .

– Mã trường THPT.

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

3.Không điền số điện thoại và email hoặc email không chính xác

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt, đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

 

4.Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh, học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2018, năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này.

Chú ý:

– Cập nhật chính xác khu vực của mình (Kv1, KV2, KV2-NT, KV3..) theo khu vực năm 2018.

– Cập nhật chính sách ghi nhận khu vực tuyển sinh theo trường THPT hay theo hộ khẩu.

– Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi:

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ Giáo dục – Đào tạo để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ Giáo dục – Đào tạo: thisinh.thithptquocgia.edu.vn

5.Điền sai đối tượng ưu tiên

Để được hưởng điểm ưu tiên đúng theo đối tượng, thí sinh cần xác định và điền chính xác đối tượng vào mục 16 khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0246.262.7796

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

Đăng Ký Học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *