[:vi]Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?[:]

[:vi]Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?[:]

Những năm gần đây sự hồi phục trở lại của lĩnh vực Tài chính ngân hàng đã khiến cho các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính cần số lượng nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng và có kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì vậy, ngành này hiện đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và chọn làm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.  Bạn đang học lớp 12, nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành tài chính ngân hàng và mong muốn thành công trong tương lai với ngành này thì bạn cần phải hiểu được “ ngành tài chính ngân hàng học những gì? để có thể chuẩn bị tốt nhất kiến thức cũng như nền tảng vững chắc trước khi tham gia ngành.

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học khá rộng, nó liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, vận hành tiền tệ và lưu thông. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là chuyên kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm thực hiện công việc bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

tai chinh ngan hang lay bao nhieu diem

Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?

Học ngành Tài chính ngân hàng sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành.Tại trường đại học Công Nghệ Đông Á (EAUT), các môn đại cương sẽ chiếm thời gian từ một đến hai năm đầu, 2 năm còn lại trong 4 năm đại học bạn sẽ được đào tạo các các môn thuộc chuyên ngành Tài chính ngân hàng cụ thể quá trình học: 

Năm thứ nhất: Khối kiến thức giáo dục đại cương

Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Đường lối cách mạng của, Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giải tích, Đại số, Tiếng Anh 1- 2- 3, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Nhập môn ngành, Toán rời rạc, Giáo dục thể chất 1- 2, Giáo dục quốc phòng (lý thuyết, thực hành)

Năm thứ hai: Khối kiến thức cơ sở

Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Quản trị học, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Pháp luật kinh tế, Lý thuyết Tài chính tiền tệ, Nguyên lý thống kê, Kiểm toán căn bản, Tin học ứng dụng, Thực tập nhận thức

Năm thứ ba: Khối kiến thức chuyên ngành: Được phân ra hai phần: Bắt buộc và tự chọn

A Các môn bắt buộc: Thống kê doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường chứng khoán, Thuế và Kế toán thuế, Phân tích hoạt động kinh doanh, Tài chính công, Kế toán tài chính và thực hành, Phân tích hoạt động kinh doanh NHTM, Hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín, Kế toán ngân hàng thương mại, Thực hành kế toán ngân hàng thương mại, Kiểm toán báo cáo tài chính, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Thanh toán quốc tế ….

B:Các môn tự chọn 6/20 

Marketing thương mại, Quản trị ngân hàng thương mại, Kinh tế học phát triển, Logicstic,  Định giá bất động sản,Thương mại điện tử, Tín dụng ngân hàng, Bảo hiểm, Quản trị doanh nghiệp, kế toán….

Năm thứ tư:  Thực tập cuối khóa, Làm khóa luận, thực tập trong tập đoàn và các ngân hàng đối tác của tập đoàn POLYCO.

Infographic TAI CHINH NGAN HANG

Ngoài những kiến thức đại cương và chuyên ngành Tài chính ngân hàng thì trường Đại Học Công Nghệ Đông Á còn bổ túc cho các em:

  • Các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm phục vụ ngành Tài chính ngân hàng.
  • Bổ túc thêm ngoại ngữ để giúp các em có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu chuyên ngành.
  • Các thầy cô giáo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch… để có thể đáp ứng đầy đủ và tốt nhất các nhu cầu của công việc.

Tất cả những kỹ năng kiến thức mà EAUT cung cấp cho các em, đều mong muốn sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có đầy đủ những kiến thức nền tảng, tìm được công việc tốt phù hợp với năng lực của bản thân và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về ngành Tài chính ngân hàng cũng như “Ngành Tài chính ngân hàng học những gì” . 

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chọn ngành, chọn trường thì có thể tham khảo ngay ngành Tài chính ngân hàng tại Đại Học Công Nghệ Đông Á nhé!

Bằng cấp

Hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường ĐH Công nghệ Đông Á cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển bằng phương thức nào?

Năm 2020, ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á tuyển sinh Ngành Tài chính ngân hàng theo 2 phương thức :

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

Ngành Tài chính ngân hàng gồm 4 tổ hợp môn

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh 

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

——————————————-

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

 

 

 

 –

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *