[:vi]NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC NHỮNG GÌ?[:]

[:vi]NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC NHỮNG GÌ?[:]

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường cùng với sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp trong nước và các công ty nước ngoài vào Việt Nam như hiện nay thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Khởi đầu từ như cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, đây được xem là ngành học thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây, một ngành kinh tế có cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Vậy Ngành Quản trị kinh doanh học những gì để có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Để giúp các bạn hiểu hơn về ngành QTKD cũng như giải đáp cho câu hỏi “ Ngành Quản trị kinh doanh học những gì? thì trường đại học Công Nghệ Đông Á đã đưa ra cụ thể quy trình học trong 4 năm và những kiến thức mà các em sẽ tích lũy được khi khi lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh. Chúng ta cùng đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn về ngành học vô cùng tiềm năng này nhé.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh với mục tiêu duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

quan tri kinh doanh la gi

Ngành Quản trị kinh doanh học những gì?

Quản trị kinh doanh tức là làm công việc quản lý trong lĩnh vực kinh doanh. Kinh doanh hiện diện trong mọi lĩnh vực đời sống. Đã là quản lý thì bạn cần phải hiểu thật rõ mọi ngóc ngách của công việc. Tuy nhiên để có thể đạt được những mục tiêu được đặt ra thì bạn cần trải qua quá trình học tập và làm việc trải nghiệm. Tại trường Đại học Công Nghệ Đông Á ( EAUT) một trường đại học chất lượng tại Hà Nội đã và đang triển khai phương pháp “THỰC HÀNH ỨNG DỤNG” rút ngắn thời gian học tập cho sinh viên. Học thực tiễn giúp sinh viên ra trường có kinh nghiệm tốt, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu bạn lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh tại EAUT thì bạn bạn sẽ được học chuyên môn của nhiều ngành khác nhau như: quản trị nhân sự, quản trị chiến lược, marketing, kế toán, tài chính doanh nghiệp, bán hàng…

Đồng thời tại EAUT sinh viên sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như: Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, Chuyên ngành kinh doanh quốc, Chuyên ngành marketing, Chuyên ngành quản trị các hoạt động thương mại, Chuyên ngành quản trị truyền thông.

Ngoài ra sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,…Đặc biệt, tại EAUT, sinh viên còn được tăng cường trang bị ngoại ngữ, các kỹ năng nghề nghiệp, tham gia quá trình thực tập thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể của các nhà tuyển dụng.

DSC 8430

Tại đại học Công nghệ Đông Á, các môn chủ yếu trong 4 năm học mà các em học như:

Năm thứ nhất: Khối kiến thức giáo dục đại cương

Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Đường lối cách mạng của, Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giải tích, Đại số, Tiếng Anh 1- 2- 3, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Nhập môn ngành, Toán rời rạc, Giáo dục thể chất 1- 2, Giáo dục quốc phòng (lý thuyết, thực hành)

Năm thứ hai: Khối kiến thức cơ sở

Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Quản trị học, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Pháp luật kinh tế, Lý thuyết Tài chính tiền tệ, Nguyên lý thống kê, Kiểm toán căn bản, Tin học ứng dụng, Thực tập nhận thức.

Năm thứ ba: Khối kiến thức chuyên ngành: Được phân ra hai phần: Bắt buộc và tự chọn

A Phần bắt buộc 

Marketing thương mại, Thuế và Kế toán thuế, Thị trường chứng khoán, Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chất lượng, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị tài chính, Quản trị rủi ro, Kế toán tài chính và thực hành …

B Phần tự chọn 9/27

Thống kê doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp, Văn hóa doanh nghiệp, Thanh toán quốc tế,  Quản trị cung ứng, Kinh tế học phát triển, Logicstic,  Kinh tế quốc tế, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản trị chuỗi cung ứng, Lập và quản lý dự án…

Năm thứ tư: Làm khóa luận, thực tập trong tập đoàn và các nhà máy đối tác của tập đoàn POLYCO hoặc các doanh nghiệp kinh doanh tư nhân.

Ngoài ra chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của trường đại học Công nghệ Đông Á có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu về kinh doanh, các giáo sư tiến sĩ đầu ngành. Ngoài việc học két hợp lý thuyết với thực hành sinh viên EAUT còn được rèn luyện các kỹ năng thực tiễn, tất cả cơ sở hạ tầng hiện đại được tài trợ bởi tập đoàn POLYCO, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Chọn ngành Quản trị kinh doanh sinh viên sẽ…

  • Sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh và các kỹ năng về chuyên môn quản lý, điều hành doanh nghiệp; quản trị doanh nghiệp và ra các quyết định kinh doanh.
  • Được bổ túc  kỹ năng giao tiếp, năng lực xử lý các thông tin và sử dụng các công nghệ phần mềm hiện đại đáp ứng yêu cầu của nhà quản trị, người chủ doanh nghiệp và quản lý cộng đồng.
  • Các em sẽ được đào tạo theo hướng coi trọng kiến thức thực hành “nhúng sinh viên vào thực tiễn” nâng cao kỹ năng ứng dụng trong nghề nghiệp quản trị.
  • Sinh viên Có khả năng tự học, làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm hiệu quả để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập KTQT;
  • Có khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ chuyên môn cao hơn sau khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên được trang bị các kĩ năng phỏng vấn, viết CV cùng các cơ hội nghề nghiệp được giới thiệu thông qua chương trình học và hoạt động ngoại khóa.

Trên đây là một số thông tin mà đại học Công Nghệ Đông Á muốn chia sẻ cho những bạn đang tìm hiểu về quản trị kinh doanh cũng như giải đáp thắc mắc “ Ngành quản trị kinh doanh học gì” Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành thì có thể tham khảo ngay ngành quản trị kinh doanh tại Đại Học Công Nghệ Đông Á nhé!

Bằng cấp

Hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường ĐH Công nghệ Đông Á cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành quản trị kinh doanh xét tuyển bằng phương thức nào?

Năm 2020, ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á tuyển sinh Ngành quản trị kinh doanh theo 2 phương thức :

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH GỒM 4 TỔ HỢP MÔN

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh 

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 

C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý

——————————————-

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

NỘP HỒ SƠ

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *