Ngành kế toán học những gì? - EAUT

Ngành kế toán học những gì?

Ngành kế toán đang được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao về tính ổn định và phổ biến, vì nó có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Từ công ty nhỏ tới công ty lớn đều cần có kế toán để thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Với những bạn học sinh đang tìm hiểu ngành kế toán thường có câu hỏi “Ngành kế toán học những gì? mà lại có vai trò quan trọng với doanh nghiệp như vậy. Nếu bạn đang tìm hiểu ngành kế toán hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Kế toán là gì?

Muốn học ngành Kế toán, trước tiên bạn phải hiểu rõ Kế toán là gì? Kế toán là một trong những nghiệp vụ quan trọng số 1 trong doanh nghiệp, nhằm nắm bắt và thực hiện các quy định về pháp luật, chính sách liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế… Kế toán trực tiếp thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp để đưa ra những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành kế toán học gì?

Học chuyên ngành kế toán sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành.Tại trường đại học Công Nghệ Đông Á (EAUT), các môn đại cương sẽ chiếm thời gian từ một đến hai năm đầu, 2 năm còn lại trong 4 năm đại học bạn sẽ được đào tạo các các môn thuộc chuyên ngành kế toán, cụ thể như:

Năm thứ nhất: Khối kiến thức giáo dục đại cương

Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Đường lối cách mạng của, Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giải tích, Đại số, Tiếng Anh 1- 2- 3, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Nhập môn ngành, Toán rời rạc, Giáo dục thể chất 1- 2, Giáo dục quốc phòng (lý thuyết, thực hành)

Năm thứ hai: Khối kiến thức cơ sở

Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Quản trị học, Marketing căn bản, Nguyên, lý kế toán, Pháp luật kinh tế, Lý thuyết Tài chính tiền tệ, Nguyên lý thống kê,, Kiểm toán căn bản, Tin học ứng dụng, Thực tập nhận thức.

Năm thứ ba: Khối kiến thức chuyên ngành: Được phân ra hai phần: Bắt buộc và tự chọn

A Các môn bắt buộc: Thống kê doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp, Thị, trường chứng khoán, Thuế và Kế toán thuế, Phân tích hoạt động kinh doanh, Kế toán tài chính, Kế toán tài chính, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán báo cáo tài chính, Thực hành kế toán, Thực hành kế toán, Thực hành kế toán máy, Kế toán ngân hàng thương mại 

B Các môn tự chọn 6/16: Kế toán thương mại dịch vụ, Kế toán hành chính sự nghiệp, Kinh tế học phát triển, Logistic, Kinh tế quốc tế, Kế toán quốc tế, Tài chính công

Năm thứ tư: Thực tập cuối khóa, Làm khóa luận, thực tập trong tập đoàn và các nhà máy đối tác của tập đoàn POLYCO.

Ngoài những kiến thức đại cương và chuyên ngành kế toán thì trường Đại Học Công Nghệ Đông Á còn bổ túc cho các em:

  • Các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng.
  • Ngoại ngữ để giúp các em có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.
  • Các thầy cô giáo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch… 

Tất cả những kỹ năng kiến thức mà EAUT cung cấp cho các em, đều mong muốn  sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức nền tảng cơ bản nhất, tìm được công việc tốt phù hợp với chuyên ngành và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về ngành kế toán cũng như “ngành kế toán cần học những môn gì” . 

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành thì có thể tham khảo ngay ngành ngành kế toán tại Đại Học Công Nghệ Đông Á nhé!

Bằng cấp

Hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường ĐH Công nghệ Đông Á cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành kế toán xét tuyển bằng phương thức nào?

Năm 2020, ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á tuyển sinh Ngành kế toán máy theo 2 phương thức :

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

Ngành kế toán máy gồm 4 tổ hợp môn

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh 

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

——————————————-

Cơ sở 1:Tòa nhà Polyco,Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2 : Làng Đại Học, Phường Võ Cường, Bắc Ninh.

ĐT: 024.6262.7797 – Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

NỘP HỒ SƠ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *