[:vi]Ngành công nghệ thông tin học những gì?[:]

[:vi]Ngành công nghệ thông tin học những gì?[:]

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 và truyển thông bùng nổ như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mêm công nghệ. Một trong những câu hỏi quan trọng khi bạn quyết định chọn lựa ngành công nghệ thông tin chính là: Ngành công nghệ thông tin học những gì?  Để giúp các bạn hiểu hơn về ngành CNTT cũng như giải đáp cho câu hỏi “ Ngành Công nghệ thông tin học những gì? thì trường đại học Công Nghệ Đông Á đã đưa ra cụ thể quy trình học trong 4 năm và những kiến thức mà các em sẽ tích lũy được khi khi lựa chọn ngành Công nghệ thông tin. Chúng ta cùng đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn về ngành học vô cùng tiềm năng này nhé.
công nghệ thông tin 4 0

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là lĩnh vực nghiên cứu về phần cứng, phần mềm quy trình vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác thông tin. Trong thời gian của thế giới “phẳng” như ngày nay, công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu được trong sự phát triển của xã hội. Công nghệ thông tin đã trở thành một phần tất yếu, là cầu nối giữa các thành phần của một xã hội toàn cầu.

Ngành công nghệ thông tin học những gì?

Công nghệ thông tin là một ngành kỹ thuật vô cùng hot, để có thể đào tạo ra những cử nhân ngành Công nghệ thông tin giỏi, tay nghề cao trường đại học Công Nghệ Đông Á ( EAUT) đã tập trung đào tạo ngành theo hướng “Đào tạo ứng dụng” rút ngắn thời gian học tập mà ra trường có kinh nghiệm tốt, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu bạn lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin tại EAUT thì bạn sẽ được cung cấp từ những kiến lý thuyết căn bản về ngành cũng như các kiến thức nền tảng về mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình và phần mềm… Đồng thời tại EAUT sinh viên sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin quản lý,, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông… 
Đi sâu vào các chuyên ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin….Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể của các nhà tuyển dụng.
sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,…Đặc biệt, tại EAUT, sinh viên còn được tăng cường trang bị ngoại ngữ, các kỹ năng nghề nghiệp, tham gia quá trình thực tập thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường.
Tại đại học công nghệ Đông Á, các môn chủ yếu trong 4 năm học mà các em học như:
Năm thứ nhất: Khối kiến thức giáo dục đại cương
Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Đường lối cách mạng của, Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giải tích, Đại số, Tiếng Anh 1- 2- 3, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Nhập môn ngành, Toán rời rạc, Giáo dục thể chất 1- 2, Giáo dục quốc phòng (lý thuyết, thực hành)
Năm thứ hai: Khối kiến thức cơ sở ngành
Cơ sở lập trình, Tiếng Anh chuyên ngành, Cơ sở dữ liệu 1, Thiết kế giao diện người dùng , Hệ thống thông tin quản lý , Phát triển ứng dụng cho thiết bị di động , Thương mại điện tử, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật , Xác suất thống kê,  Cơ sở dữ liệu 2
Năm thứ ba: Khối kiến thức chuyên ngành: Được phân ra hai phần: Bắt buộc và tự chọn
Phần bắt buộc : Lập trình.NET, Kiến trúc máy tính , An toàn bảo mật , Quản trị mạng, Nguyên lý hệ điều hành, Hệ quản trị CSDL, Công nghệ đa phương tiện, Lập trình hướng đối tượng, Lập trình Web , Ngôn ngữ hình thức, Mạng máy tính, Kỹ năng mềm (Luyện ôn FE), Linux và phần mềm nguồn mở, Phân tích và thiết kế hệ thống, Công nghệ phần mềm, Thực tập chuyên ngành , Thực tập chuyên ngành 2 
Phần tự chọn: Quản lý dự án CNTT, Hệ hỗ trợ ra quyết định và KD thông minh, Kiến trúc doanh nghiệp
Năm thứ tư: Làm khóa luận, thực tập trong tập đoàn và các nhà máy đối tác của tập đoàn POLYCO
Ngoài ra chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của trường đại học Công nghệ Đông Á có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, các giáo sư tiến sĩ đầu ngành. Ngoài việc học két hợp lý thuyết với thực hành sinh viên EAUT còn được rèn luyện các kỹ năng thực tiễn với máy móc, cơ sở hạ tầng hiện đại được tài trợ bởi tập đoàn POLYCO.
DSC 8430
Trên đây là một số thông tin mà đại học Công Nghệ Đông Á muốn chia sẻ cho những bạn đang tìm hiểu về Công nghệ thông tin cũng như giải đáp thắc mắc “ Ngành Công nghệ thông tin học gì?” Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành thì có thể tham khảo ngay ngành Công nghệ thông tin tại Đại Học Công Nghệ Đông Á nhé!
Bằng cấp
Hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường ĐH Công nghệ Đông Á cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển bằng phương thức nào?
Năm 2020, ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á tuyển sinh Ngành Công nghệ thông tin theo 2 phương thức :
Phương thức 1: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).
Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).
Ngành công nghệ thông tin gồm 4 tổ hợp môn
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh 
A02: Toán, Sinh Học, Vật lý
D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 
——————————————-

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

NỘP HỒ SƠ

3 thoughts on “[:vi]Ngành công nghệ thông tin học những gì?[:]

  1. Pingback: Lập trình viên là gì? Tất tần tật về nghề lập trình viên - EAUT

  2. Pingback: Lập trình viên là gì? Nghề lập trình viên là làm gì? - nhachung.vn

  3. Pingback: IT là gì? Học IT làm những gì? - EAUT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *