KỲ THỰC TẬP ĐẦU TIÊN - SINH VIÊN KHOÁ 8 HÁO HỨC NHƯ THẾ NÀO

KỲ THỰC TẬP ĐẦU TIÊN – SINH VIÊN KHOÁ 8 HÁO HỨC NHƯ THẾ NÀO?

Những ngày đầu tháng 6, toàn bộ sinh viên khoá 8, năm nhất Trường Đại học Công nghệ Đông Á “ra quân Nam tiến”, bắt đầu cho quãng thời gian trải nghiệm thực tập nhận thức một tháng tại Bến Tre và Đồng Tháp.

Đây là chuyến đi háo hức và hứa hẹn nhiều điều bổ ích lý thú dành cho mỗi bạn trẻ. Các sinh viên đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng không tránh khỏi tâm trạng hồi hộp. Theo chân sinh viên đến tận ga tàu, EAUT NEWS bắt gặp những hình ảnh trước chuyến đi rất nhộn nhịp. Chúng tôi đã có kịp thời có cuộc phỏng vấn ngắn với “người trong cuộc”.

Sinh viên khoá 8 trước chuyến đi thực tập nhân thức

EAUT NEWS: “Kỳ thực tập 1 tháng hè đang khởi động rồi, em có cảm giác gì khi bước vào kỳ thực tập này?”

Sinh viên Đàm Thị Phương Mai – khoa Kế toán K8: Đây là lần đầu tiên em đi thực tập xa như vậy, đoàn của em được phân công tại Bến Tre. Em rất nóng lòng được vào đấy để trải nghiệm những điều mà chúng em chưa được trải qua.”

Sinh viên khoá 8 háo hức bắt đầu hành trình dài ngày

EAUT NEWS: “Em mong muốn kỳ thực tập của mình như thế nào?”

Sinh viên Chu Văn Huy – khoa Tự động hoá K8: “Em rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện đầy đủ cho sinh viên tham gia kỳ thực tập thực tế lần này. Em mong rằng, qua kỳ thực tập, chúng em có thể học được nhiều hơn những kỹ năng thực tế, được trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống ở nhà máy. Và chắc chắn rằng đây cũng là cơ hội cho chúng em gắn kết hơn và nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

EAUT NEWS: “Đây là lần đầu tiên các em đi xa, em và gia đình có lo lắng điều gì không?”

Sinh viên Đỗ Đăng Hoan – khoa Công nghệ thông tin K8: “Khi báo với gia đình về chương trình thực tập thời gian là 1 tháng và đi tận vào Đồng Thá, bố mẹ em rất lo lắng. Nhưng khi được ban Quản lý công tác sinh viên giải thích rằng sinh viên đi thực tập được bố trí chỗ ăn ở, làm việc theo sự giám sát của quản lý đơn vị, hơn nữa các đơn vị đều trực thuộc tập đoàn Polyco, vì vậy bố mẹ em cũng yên tâm hơn. Đặc biệt nhà trường và tập đoàn Polyco tài trợ chi phí vé tàu, ăn, ở,… và thực tập có lương, nên chúng em cũng không phải lo lắng gì nữa. Em đang rấy háp hức cho chuyến đi này.”

Sinh viên khoá 8 tập trung tại ga tàu

Sau hành trình 2 ngày, các sinh viên đã đến nơi an toàn và được bố trị nơi ăn ở ổn định.

Chương trình thực tập nhận thức tại Bến Tre và Đồng Tháp là chương trình đặc biệt của trường Đại học Công nghệ Đông Á. Có thể nói, mô hình giáo dục “trường trong doanh nghiệp” là một lợi thế rất lớn của nhà trường để cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tiễn, giúp các em trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng và có cái nhìn toàn diện hơn về công việc trong tương lai.

EAUT sẽ tiếp tục cập nhật về tình hình thực tập của các bạn sinh viên khoá 8 trong các bản tin tiếp theo.

Một số hình ảnh của chuyến đi tại hai đầu cầu Bến Tre và Đồng Tháp được sinh viên ghi lại một cách chân thực:

Bữa cơm đầu tiên tại Đồng Tháp của sinh viên K8
Nơi ở của sinh viên được bố trí sạch sẽ thoáng mát

 

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0246.262.7796

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

 

 

Đăng Ký Học

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *