HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIỮA EAUT VÀ ASU - EAUT

HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIỮA EAUT VÀ ASU

Sáng ngày 06/09/2017, trường ĐH Công nghệ Đông Á ( EAUT ) đã có buổi gặp gỡ, làm việc trao đổi với đối tác đến từ trường Đại học bang Arizona ( Arizona State University : ASU ).

Hai bên trường đang thảo luận

Với phương hướng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường ĐH trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thực hành giúp sinh viên trao đổi kiến thức, kết nối và làm việc nhóm cùng nhau. Buổi gặp gỡ này sẽ hướng tới sự hợp tác chất lượng cao giữa trường ĐH Công nghệ Đông Á và trường ĐH Arizona, hai trường đều có điểm chung trong chương trình đào tạo sinh viên các kỹ năng làm việc gắn với công việc thực tế.

Nền tảng có sẵn của EAUT chính là nằm trong một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, được đầu tư trang thiệt bị thực hành hiện đại đến từ tập đoàn công nghệ lớn:  Polyco, Rockwell ( Mỹ ), Siemen ( Đức )…Trường ĐH ASU lại rất nổi tiếng với những dự án công nghệ cao đã xuất hiện tại Việt Nam như BUILD IT, STEM conference,…chính là tập trung vào phát triển khoa học Kỹ thuật, Công nghệ và được công nhận với thoả thuận SETI ( kí kết ngày 30/05/2017 ).

T.S Kathy Wigal giới thiệu chia sẻ toàn diện về bên trường Arizona State University ( ASU )

Đại diện bên trường ĐH ASU  TS. Kathy Wigal giới thiệu về mô hình, quy mô đào tạo của trường cùng các chương trình và sự kiện dự án nổi bật BUILD IT, STEM,…bà cũng nhấn mạnh trường ĐH Công nghệ Đông Á hoàn toàn phù hợp và tiềm năng để hợp tác phát triển những dự án này. BUILD IT chính là xây dựng liên minh trường ĐH và doanh nghiệp thông qua hoạt động sáng tạo và đổi mới công nghệ cao. STEM là dự án nhằm gắn kết việc giảng dạy ( Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học  ). Nó sẽ giúp tạo ra các thể hệ sinh viên có khả năng dẫn dắt sự tăng trưởng kinh tế dựa vào công nghệ, khi mà cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ( 4.0 ) đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Mong rằng sau buổi thảo luận tốt đẹp của lãnh đạo, đại diện 2 bên trường, dự kiến trong thời gian sớm nhất hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác các hoạt động, dự án về công nghệ tại các ngành kỹ thuật cơ khí, tự động hoá cũng như điện- điện tử,…để thay đổi mô hình học trên lớp bằng mô hình dự án giữa sinh viên và doanh nghiệp. Đồng thời sinh viên sẽ cũng nhau xây dựng văn hoá chia sẻ lý tưởng để phát triển sản phẩm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *