Học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì? - EAUT

Học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Được đánh giá là ngành học có cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở, ngành Tài chính ngân hàng vẫn luôn là chọn lựa của nhiều thí sinh. Vậy học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm ở đâu? luôn là những thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh đang tìm hiểu về ngành và có những băn khoăn khi chọn ngành.  Để giúp các em hiểu rõ hơn về ngành ngân hàng cũng như giải đáp thắc mắc rõ hơn về vấn đề ”  Học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?” thì Trường đại học Công Nghệ Đông Á có đưa ra cụ thể một số công việc, ví trí mà sinh viên có thể làm sau thi tốt nghiệp ra trường. Chúng ta cùng đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn về ngành học vô cùng tiềm năng này nhé.

Ngành Tài Chính Ngân Hàng là gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học rất rộng, nó liên quan đến các dịch vụ giao dịch tài chính, vận hành và lưu thông tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là chuyên kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm thực hiện công việc bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Sinh viên học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Tài Chính – Ngân Hàng đang là một trong những ngành “HOT” về nhân lực hiện nay. Theo dự báo của các chuyên gia về tài chính, đến năm 2050 nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành Tài Chính – Ngân Hàng sẽ đạt con số gần 180 nghìn người. Thế nên triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Sinh viên tài ngành Chính – Ngân Hàng sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan quản lý kinh tế của nhà nước, các tổ chức hành chính, sự nghiệp, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cụ thể một số vị trí như:

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng

– Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ tại  các ngân hàng thương mại

– Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế,

– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ

– Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn

– Chuyên viên tài trợ thương mại

– Chuyên viên phân tích về tài chính doanh nghiệp

– Chuyên viên định giá tài sản

– Chuyên viên nhập doanh nghiệp…

– Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu ngành Tài chính ngân hàng tại các trường đại học, cao đẳng…

Học Tài chính ngân hàng ra làm việc ở đâu?

Học Tài chính ngân hàng ra trường sinh viên có đủ kiến thức và năng lực làm nhiều công việc khác nhau ở những cơ quan hành chính khác nhau, mỗi ngiời phù hợp với một công việc , môi trường làm việc riêng. cụ thể một số cơ quan như:

– Ngân hàng thương mại, các công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước về ngân hàng.

– Những tổ chức tài chính hay tổ chức tín dụng phi ngân hàng…

– Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, quỹ tín dụng, công ty tài chính hay nhân viên kinh doanh

– Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư hay công ty bất động sản, công ty chứng khoán…

– Các trường đại học, cao đẳng…

Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?

Tài chính ngân hàng là một ngành vô cùng hấp dẫn, cơ hội việc việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở và đa dạng, tuy nhiên để có thể tự tin nắm bắt những cơ hội việc làm tốt trong tay thì sinh viên theo ngành cần có những kiến thức vững chắc cộng với kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Vì vậy việc chọn trường là vô cùng quan trọng, đó là tiền đề cho một tương lai vững chắc.Khi theo học tại đại học công nghệ Đông Á thì các bạn không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên ngành Tài chính ngân hàng mà còn được đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu, cùng với những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu mà bất kỳ một sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng nào cũng cần phải có nếu muốn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đồng thời tại Đại Học Công Nghệ Đông Á còn đang áp dụng mô hình “Thực Hành Ứng Dụng” đào tạo gắn kết thực tiễn, liên kết đào tạo với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ sát với doanh nghiệp từ những năm đầu đại học, rở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh.

Bạn có thể yên tâm rằng lựa chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại EAUT bạn sẽ không còn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ đóng góp một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế trong tương lai. Hy vọng các bạn sẽ nắm được thông tin về “Học ngành Tài chính ngân hàng ra làm gì?” để đưa ra được  những quyết định sáng suốt nhất đối với tương lai của bản thân. Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành thì có thể tham khảo ngay ngành Tài chính ngân hàng  tại Đại Học Công Nghệ Đông Á nhé!

BẰNG CẤP

Hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường ĐH Công nghệ Đông Á cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Tài chính – Ngân hàng xét tuyển bằng phương thức nào?

Năm 2020, ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng theo 2 phương thức :

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG GỒM 4 TỔ HỢP MÔN

 A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

C00: Ngữ Văn,  Lịch sử, Địa lý

——————————————-

Cơ sở 1:Tòa nhà Polyco,Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2 : Làng Đại Học, Phường Võ Cường, Bắc Ninh.

ĐT: 024.6262.7797 – Email: tuyensinh@eaut.edu.vn
NỘP HỒ SƠ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *