Học sinh THPT Ba Vì tham quan hướng nghiệp tại trường ĐH Công nghệ Đông Á

Học sinh THPT Ba Vì tham quan hướng nghiệp tại trường ĐH Công nghệ Đông Á

Với mong muốn cho các em học sinh khối 12 có những định hướng rõ ràng trong lựa chọn ngành nghề học của bản thân sát với thực tế hơn. Ngày 8/2/2017 trường Đại học Công nghệ Đông Á tiếp tục tổ chức chương trình “Tham quan hướng nghiệp” cho học sinh trường THPT Ba Vì – Hà Nội.

Đến với trường Đại học Công nghệ Đông Á, các em đã được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành nhất từ thầy Đinh Văn Thành – Hiệu phó của trường: về kiến thức, định hướng tương lai, cũng như giới thiệu những ngành học kỹ thuật đặc thù tại trường Đại học Công nghệ Đông Á.  Các thành tựu khoa học công nghệ mà tập đoàn Polyco đã đạt được, với những mong muốn truyền đạt lại cho những thế hệ sinh viên tiếp theo của trường.

Ngoài ra các em còn được tìm hiểu và có những trải nghiệm thực tế khi tham quan các phòng học, phòng thư viện, phòng thực hành máy tính, điện – điện tử, tự động hoá với rất nhiều trang thiết bị hiện đại.

Điều khác biệt nhất của trường khiến các em học sinh phấn khích, hào hứng chính là xưởng cơ khí chế tạo máy rộng hơn 6000m2 của tập đoàn Polyco, đây chính là nơi các em sẽ được thực hành, thực tế sau khi học tại trường.  Không dừng lại tại đó, các em còn được tới tham quan nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội, được tận mắt nhìn những dây chuyền vận hành, sản xuất, máy móc hết sức hiện đại và đầy công suất. Nếu các em chăm chỉ học tập, đạt được kết quả tốt, các em sẽ được làm việc ngay tại trường Đại học Công nghệ Đông Á và tập đoàn Polyco, cùng với các công ty liên kết với tập đoàn.

Trong suốt quá trình tham quan, các nhóm học sinh THPT Ba Vì đều được hỗ trợ bởi đội ngũ cán bộ của tập đoàn Polyco và trường Đại học Công nghệ Đông Á bảo đảm sự ổn định, an toàn cũng như cung cấp thông tin liên quan về khối ngành học tại trường.

Cuối chương trình, các em được lên thăm quan canteen của trường, được thưởng thức thành phẩm bia không cồn Sagota sản xuất tại nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội, điều thú vị nhất là các em được ăn thử hạt lúa mạch, một trong những nguyên liệu quan trọng khi sản xuất bia.

Buổi tham quan hướng nghiệp kết thúc, với niềm hân hoan kèm một chút tiếc nuối của các em học sinh khi lần đầu tiên được tham quan trường Đại học Công nghệ Đông Á. Đây là một buổi tham quan hướng nghiệp thực tế, sinh động nhất để các em định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn ngành nghề sắp tới của mình.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

anh 7

Học sinh THPT Ba Vì đang lắng nghe những kiến thức về ngành Tự động hoá

anh 11

Hào hứng tại phòng thực hành Điện – Điện tử

anh 8

Chụp ảnh selfie tại thư viện, phòng học nhóm sáng tạo

anh 9

Tham quan nhà nấu tại nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội

anh2

anh3

Một góc phòng học hiện đại của trường

anh4

Thầy Đặng Tiến Sơn – Bí thư đoàn trường THPT Ba Vì đang gửi lời cảm ơn đến thầy Đại học Công nghệ Đông Á đã giúp cho các em học sinh có một buổi hướng nghiệp thực tế đầy bổ ích

anh 6

Chụp ảnh kỉ niệm với thầy trò trường THPT Ba Vì và nhóm sinh viên K7 Đại học Công nghệ Đông Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *