Học bổng đại học - Giấy mơ Đại học Công nghệ Đông Á trong tầm tay

Học bổng đại học – Giấc mơ Đại học Công nghệ Đông Á trong tầm tay

Những câu chuyện chúng tôi tự tin, về hành trình xin học bổng Đại học Công nghệ Đông Á sẽ tiếp thêm động lực cho những ai còn rụt rè, còn e ngại lựa chọn mái trường đại học này trong tương lai.

Quyết định lựa chọn xin học bổng đại học không hề đơn giản và nó thể hiện một phần tính cách con người bạn. Tôi từng đọc được đoạn trích dẫn nhỏ trong một bài chia sẻ và cảm thấy tâm đắc: “Bạn muốn được phần thưởng nhưng không gặp khó khăn, bạn muốn thành quả nhưng không muốn trải qua quá trình, bạn muốn chiến thắng nhưng không muốn chiến đấu. Cuộc đời thực sự không như vậy. Có một quy tắc vô cùng cơ bản và đơn giản của cuộc sống là khó khăn quyết định thành công của bạn”. Chúng tôi trích đăng những câu chuyện điển hình của những bạn trẻ dám viết, dám làm và khẳng định lựa chọn của mình tại Đại học Công nghệ Đông Á. Câu chuyện xin học bổng đại học sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người bạn trẻ.

Câu chuyện của Nguyễn Thị Phương Thảo – THPT Ngô Lê Tân (Bình Định) chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho những người bạn trẻ phía Nam ra Hà Nội học tập: “Là một đứa học trò được thầy cô tin tưởng, qua hoạt động hướng nghiệp, thầy Phó hiệu trưởng có hỏi em: Thảo này,con định làm nguyện vọng gì thế, có chọn được ngôi trường mơ ước chưa, học phí thì thế nào nếu khó khăn quá thì cứ nói với thầy? được thầy yêu mến thì em vô cùng cảm động, lúc đó em không ngại mà chia sẻ với thầy: dạ thầy, con học ngành marketing thầy ạ, trường con chọn là trường đại học Công Nghệ Đông Á tại Hà Nội thầy ạ? Có lẽ thầy ngạc nhiên.”

Nguyễn Thị Phương Thảo - THPT Ngô Lê Tân (Bình Định) tự tin chinh phục học bổng đại học Công nghệ Đông Á
Nguyễn Thị Phương Thảo – THPT Ngô Lê Tân (Bình Định) tự tin chinh phục học bổng đại học Công nghệ Đông Á

“Không đợi thầy trả lời, em nới tiếp: em biết, bản thân mình sinh ra trong gia đình nhà nông, bố mẹ làm ruộng mưu sinh, nên từ Bình Định ra Hà Nội tận hơn 1000km là khó khăn đối với em, nhưng em hiểu rõ bản thân mình đang làm gì, theo em tìm hiểu được trường có nhiều suất học bổng giành cho học sinh, nên em cũng muốn thử một lần qua lần viết về định hướng tương lai do trường tổ chức sắp tới em sẽ tham gia, biết đâu được nó lại giúp ích cho em thầy ạ, em là đứa con gái có niềm đam mê tự tin đứng trước đám đông thầy cũng biết em cũng từng tham gia làm MC tại các hoạt động trường, làm chỉ huy trong suốt mười mấy năm liền, trước đám đông em luôn tự tin, và sáng tạo trong khu ý tưởng của liên đoàn trường, có lẽ marketing phù hợp với em nhất ạ.”

Còn với cậu bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) – Võ Tuấn Anh, có 2 điều quan trọng nhất mà chúng ta không bao giờ được sai đó chính là “Chọn đúng nghề để làm và chọn đúng người để cưới”: “Đối với bản thân em, việc lựa chọn ngành nghề thực sự rất cần thiết, bởi vì em hiểu rõ sự quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ rất sớm. Khi mới chỉ là một cậu thanh niên bước vào cánh cửa của trường THPT em đã bắt đầu tò mò rằng sau này mình sẽ làm công việc gì? Vậy em đã chọn ngành nghề gì? Ngành nghề mà em đã chọn để theo đuổi và làm mục đích học tập của em sau này đó chính là “Ngành công nghệ thực phẩm”. Em muốn sau này em có thể trở thành một chuyên gia nghiên cứu thực phẩm, trực tiếp tạo ra những sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Em đã thực sự rất bối rối, bản thân em mới là 1 cậu học sinh cấp 3 sự va vấp chưa nhiều nên sự hiểu biết về ngành này còn rất ít và hạn chế.”

Võ Tuấn Anh có gương mặt điển trai, hotboy của Chuyên THPT Hà Tĩnh

“Tuy nhiên gần 6 tháng sau khi quyết định theo ngành, từ những thông tin trên mạng cũng như sự tư vấn của các anh chị, các thầy cô em lại càng thấy yêu thích ngành nghề này và thấy rằng đây là một công việc rất thú vị và đáng để mình theo đuổi học tập. Hành trình từ giờ cho đến khi đạt được ước mơ của em còn rất rất dài, và đầu tiên em cần phải làm tốt các bước đi của mình trước mắt để có thể chắc chắn trên từng bước chạy của mình từ đây đến tương lai tươi sáng kia. Ông cha ta có câu “chậm mà chắc” và em nghĩ em cần phải làm đúng như những gì ông cha ta đã dạy. Em hi vọng mình có thể được học tập ngành công nghệ thực phẩm tại ngôi Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á để theo đuổi đam mê và giấc mơ của em. Em rất vui nếu như được học tập tại Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á.”

Câu chuyện của bạn Nguyễn Thanh Bình – THPT Thanh Miện (Hải Dương): “Em nhớ ngày 05 tháng 10 năm 2019, khi vào đầu năm học mới chưa lâu, lớp có tổ chức một buổi sinh hoạt nói về chủ đề “Đại học mơ ước và nghề nghiệp tương lai”. Các bạn ai cũng hứng thú lắm, kể về dự định sẽ thi trường gì. Lúc đó em thực sự không muốn chia sẻ, một phần vì dự định của em hơi khác các bạn, hai là em không muốn nói ước mơ của mình cho ai. Nhưng cuối cùng, em cũng mạnh dạn nói to: “dạ em muốn thi vào Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á, học ngành quản trị kinh doanh ạ!”. Cả lớp ai cũng cười em và bàn tán. Cô giáo hỏi em lý do vì sao em lại chọn trường đó mà không phải một ngôi trường có tiếng hơn. Nói thật là lúc đó em cũng chẳng ngần ngại gì nữa, sau những lời xì xào của các bạn. Khi bước vào lớp 10 em cũng có định hướng rằng sẽ thi vào 1 trường đại học có tiếng, với ý nghĩ rằng trường tiếng gì cũng tốt, học xong ra có việc ngay nhất là lương cao nữa. Nhưng thực sự mọi thứ đã thay đổi khi công việc của chị gái không được như mong muốn, sau khi chị tốt nghiệp một trường đại học mà theo nhiều người đánh giá là uy tín. Bản thân em thì không quá coi trọng trường công hay tư, vì học công lập mà thất nghiệp cũng bằng hòa.”

Nguyễn Thanh Bình – THPT Thanh Miện (Hải Dương) tự tin chinh phục học bổng bằng bài viết định hướng nghề nghiệp ấn tượng

Khi bạn tự tin, bạn xứng đáng nhận được phần thưởng học bổng Đại học Công nghệ Đông Á. Sự tự tin và vững tin sẽ quyết định thành công của bạn. Bởi vậy, hãy chọn một lựa chọn khôn ngoan để làm động lực cho sự phấn đấu.

POLYCO SCHOLARSHIP – VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Học bổng EAUT-SKY: Tặng 100 % học phí trị giá lên tới 64.000.000 đ cho các bạn:

– Đạt điểm thi THPT Quốc gia đạt 24 điểm trở lên.

– Đạt học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc thành phố.

Học bổng EAUT-STAR:

– Tặng 50%, 70%, 100% học phí năm thứ nhất cho các học sinh THPT có bài viết định hướng nghành nghề xuất sắc. Email nhận bài: tuyensinh@eaut.edu.vn trước ngày 1/5.

Hằng năm quỹ học bổng sẽ trao tặng cho sinh viên có thành tích học tập đạt Giỏi và Xuất Sắc.

NỘP HỒ SƠ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *