HỌC BỔNG ĐẦU VÀO XỨNG ĐÁNG VỚI NHỮNG TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

HỌC BỔNG ĐẦU VÀO XỨNG ĐÁNG VỚI NHỮNG TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tìm được chủ nhân đầu tiên của suất học bổng 100% đầu vào. Em Lê Thị Thùy đạt 23,8 điểm thi THPT quốc gia là tấm gương hiếu học thật sự xứng đáng với phần thưởng này.

Lê Thị Thùy không chỉ học giỏi mà còn là còn là một trong những người con trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Cuộc sống lao động vất vả, hoàn cảnh gia đình thiếu thốn nhiều thứ nhưng Thùy cùng 2 người chị em sinh ba của mình là Lê Thị Dương và Lê Thị Linh vẫn vươn lên cố gắng học thật giỏi. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua. Cả 3 chị em đều đạt trên 23 điểm. Ngoài việc học, các em còn phụ giúp bố mẹ làm nghề đan lát để kiếm thêm thu nhập.

Ba chị em Dương, Thùy và Linh phụ giúp cha mẹ sau giờ học

Thấy các con đều đỗ đại học, bố mẹ của Thùy vừa mừng nhưng lại vừa lo lắng làm sao để cho các con đi học trong khi thu nhập của gia đình chỉ 1 triệu đồng/tháng mà lại còn nợ nần. Bố của em Thùy là bác Lê Duy Ngữ cũng chia sẻ: “Nói thật, các con thi được số điểm như thế là khá cao rồi. Cái khó khăn của gia đình có khổ như thế nào thì bố mẹ cũng chịu được. Nguyện vọng của bố mẹ chỉ mong muốn các con được đến trường, mở mang kiến thức sau này về giúp đỡ gia đình. Bố mẹ đau yếu cố gắng thêm được đồng nào hay đồng đó để nuôi các con. Giờ mong muốn lớn nhất là làm sao lo được cho các con theo đuổi ước mơ học hành”.

Suốt 12 năm học, chị em Thùy luôn cố gắng phấn đấu

Khát khao cháy bỏng của 3 chị em là vào đại học, được theo đuổi con chữ với mong muốn tương lai tương sáng hơn còn giúp bố mẹ trả nợ, phụng dưỡng bố mẹ khi già yếu chứ không muốn làm công nhân sau 12 năm đèn sách. Nghe những điều tưởng như bình thường đối với các bạn khác lại là nguyện vọng lớn lao, là ước mơ của Thùy và gia đình, chúng tôi không khỏi nghẹn ngào xúc động.

Em Lê Thị Thùy cùng bố nhận học bổng tại Đại học Công nghệ Đông Á

Góp phần “chắp cánh” cho ước mơ của em thành hiện thực, Trường Đại học Công nghệ Đông Á trao tặng em Lê Thị Thùy suất học bổng đầu vào trị giá 100% học phí năm học đầu tiên và xuất miễn phí kí túc xá 6 tháng.

Suất học bổng đối với gia đình em Thùy là món quà không chỉ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Hy vọng em Thùy và gia đình luôn vững vàng với ước mơ và khát khao của mình.

Sinh viên Lê Thị Thùy -chủ nhân suất học bổng 100% đầu vào

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0246.262.7796

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

XÉT HỌC BẠ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *