Học ngành Quản Trị Khách Sạn ra trường làm gì? - EAUT

Học ngành Quản Trị Khách Sạn ra trường làm gì?

Hiện nay ngành  du lịch Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, kéo theo đó số là lượng khách sạn, resort ngày càng nhiều nhằm đáp ứng các nhu cầu dịch vụ về du lịch. Do đó lĩnh vực khách sạn, nhà hàng cần rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy nên ngành Quản Trị Khách Sạn trở thành một trong những ngành nghề vô cùng hấp dẫn và chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn này luôn là động lực thúc đẩy các bạn trẻ theo đuổi. Vậy, học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì? làm việc ở đâu? Thông tin bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ dành cho các bạn có mong muốn theo đuổi ngành học này.

Quản Trị Khách Sạn là gì ?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc thiết lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi và lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân đến ẩm thực, sự kiện,…

Học ngành Quản Trị Khách Sạn ra trường làm gì?

Dự kiến năm 2022, du lịch Việt Nam sẽ đón 20 – 20.5 triệu lượt khách quốc tế và 67- 78 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 5 triệu việc làm. Vậy nên, sinh viên ngành Quản Trị Khách Sạn sau khi ra trường cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí từ dịch vụ, khách sạn và các công việc liên quan đến du lịch,…cụ thể một số công việc cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm:

– Làm trực tiếp tại các vị trí phục vụ khách tại nhà hàng, khách sạn như: Quản lý bộ phận Nhà hàng, quản lý bộ phận phòng trong các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;

– Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;

– Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch

– Cán bộ điều hành nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước

– Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu ngành Quản trị khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng…

– Ngoài ra, học ngành Quản trị Khách sạn còn có thể đảm nhiệm các công việc liên quan tới ngành như: Hướng dẫn viên, Quản trị nhà hàng, lễ tân khách sạn, Nghiệp vụ bàn chuyên nghiệp, Đầu bếp, hay Nhân viên pha chế…

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm việc ở đâu?

Đối với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại:

– Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng trong và ngoài nước

– Các công ty, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước

– Các công ty dịch vụ tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

– Khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại

– Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn,…

– Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn

Hiện nay cả nước có nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn, mỗi trường có một phương pháp đào tạo, giáo trình dạy khác nhau. Nhưng dựa vào nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp thì nhân sự chất lượng cao, có kinh nghiệm tốt luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vậy nên học ngành Quản trị khách sạn ở đâu để vừa có kiến thức lý thuyết vừa vững vàng các kỹ năng nghề nghiệp? Tại Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) – một trong những trường đại học chất lượng, uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn. Áp dụng phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, khác biệt với các trường đại học đào tạo cùng ngành. EAUT đi theo hướng “Thực Hành Ứng Dụng”( 30% lý thuyết, 70% thực hành). Không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm, kiến thức ngoại ngữ, EAUT còn trú trọng đưa sinh viên đi thực tập lấy kinh nghiệm tại các khách sạn, resort từ những năm đầu đại học. Giúp cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn sau khi ra trường có tỷ lệ việc làm theo ý muốn là rất cao (96%) với mức lương khởi điểm tốt. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành thì có thể tham khảo ngay ngành Quản trị khách sạn tại Đại Học Công Nghệ Đông Á nhé!

BẰNG CẤP

Hoàn thiện tất cả các môn học trong 4 năm học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường ĐH Công nghệ Đông Á cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2020, ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn theo 2 phương thức :

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN  GỒM 4 TỔ HỢP MÔN:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

C00: Ngữ Văn,  Lịch sử, Địa lý

——————————————-

Cơ sở 1:Tòa nhà Polyco,Trịnh Văn Bô, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2 : Làng Đại Học, Phường Võ Cường, Bắc Ninh.

ĐT: 024.6262.7797 – Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

NỘP HỒ SƠ

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *