Học ngành kế toán sinh viên ra trường sẽ làm gì? - EAUT

Học ngành kế toán sinh viên ra trường sẽ làm gì?

Ngành kế toán là một ngành phổ biến, có tính ổn định cao vì nó có vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào thành lập đều cần phải có bộ phận kế toán.Khi tìm hiểu về ngành kế toán không chỉ thí sinh, mà cả phụ huynh của các em hầu như ai cũng đặt ra câu hỏi” Học ngành kế toán ra trường làm gì?” Có rất nhiều băn khoăn về cơ hội việc làm của  sinh viên học ngành kế toán. Để giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn công việc mà sinh viên ngành kế toán có thể làm được sau khi ra trường, Trường Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT)  sẽ giới thiệu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành đầy triển vọng này.

Học ngành kế toán sinh viên ra trường sẽ làm gì?

Người học ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm, có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ nhân viên cho đến quản lý bộ phận, giám đốc tài chính tại các doanh nghiệp, cụ thể một số vị trí mà sinh viên sau khi ra trường ngành kế toán có thể làm như:

– Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán thuế,  kế toán quản trị… trong các loại hình doanh nghiệp.
– Nhân viên cho các Công ty hành nghề kế toán.
– Trợ lý kiểm toán trong các Công ty kiểm toán.
–Q uản  lý bộ phận kiểm toán nội bộ của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại.
– Kiểm soát viên, thanh tra viên, kế toán viên trong các cơ quan hành chính sự nghiệp.
– Giảng viên giảng dạy các môn học về kế toán, phân tích, kiểm toán tại các trường đại học, cao đẳng, khối kinh tế và quản trị kinh doanh.
– Làm nhân viên phụ trách công tác tài chính trong các đơn vị.
– Làm nhân viên trong các cơ quan quản lý hoạt động kế toán, kiểm toán của Nhà nước.”

Kế toán là một ngành vô cùng hấp dẫn, cơ hội việc làm rộng mở, nhưng để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này thì sinh viên ngành kế toán không chỉ cần kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp mà việc trang bị thêm ngoại ngữ và kỹ năng tin học văn phòng là một yêu cầu không thể thiếu góp phần  không nhỏ trong việc thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, mong muốn có được nền tảng nghề nghiệp vững chắc, thí sinh cần chọn một ngôi trường đào tạo theo hướng “THỰC HÀNH ỨNG DỤNG” Thực hành nhiều hơn lý thuyết nhằm đảm bảo cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Tại Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) – một trong những trường đại học chất lượng, uy tín đào tạo ngành kế toán, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp ngay khi bạn đang còn ngồi trong ghế của nhà trường. Bởi EAUT có phương hướng đào tạo vô cùng khác biệt với các trường đào tạo cùng ngành trên cả nước:

+  EAUT chú trọng công tác thực hành ( 30% lý thuyết, 70% thực hành) đồng thời liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.

+ Sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh, tin học văn phòng để có thể thực hành, làm việc tốt nhất với các phần mềm kế toán. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên kế toán của trường dễ dàng tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế hội nhập quốc tế như hiện nay.

+Với ngành kế toán trường có liên kết với công ty cổ phần MISA và các công ty kế toán khác trong nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi thực tập, cọ sát, làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp.

+ Sau khi tốt nghiệp đại học, trường có đào tạo kế toán chất lượng cao ACCA cho sinh viên có nhu cầu, cấp cứng chỉ kế toán công chứng quốc tế uy tín giúp sinh viên dễ dàng thăng tiến trong nghề nghiệp.

+  100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ,  được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH danh tiếng.

Ngành kế toán là một ngành HOT của giới trẻ hiện nay, vì đơn giản công ty nào thành lập đều có bộ phận kế toán, cơ hội việc làm ngành này rất rộng mở. Với những bạn nữ thích những công việc nhẹ nhàng, ngồi văn phòng thì lựa chọn ngành kế toán là một quyết định vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên ngành Hot thì rất HOT nhưng niềm đam mê công việc của bản thân các bạn là vô cùng quan trọng. Yêu con số, đam mê với ngành, cộng với được đào tạo ở một môi trường đại học tốt sẽ giúp bạn thành công trong tương lai. Hy vọng sau bài viết này, với những ai đang thắc mắc “Học kế toán ra trường làm gì?” sẽ có thêm những thông tin hữu ích trước quyết định chọn ngành kế toán. Chúc các bạn thành công!

NỘP HỒ SƠ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *