GẶP GỠ LỤC THỊ DUYÊN TÂN SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG 2017 – 2018 - EAUT

GẶP GỠ LỤC THỊ DUYÊN TÂN SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG 2017 – 2018

Học bổng POLYCO  SCHOLARSHIP ko còn xa lạ với tất cả sinh viên trường ĐH Công nghệ Đông Á, đây là học bổng dành cho những bạn nỗ lực vượt qua bản thân để dành được nó. Cùng gặp gỡ cô gái Lục Thị Duyên, sinh viên K8 , ngành quản trị kinh doanh là một trong 8 bạn nhận được học bổng này, cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy trong đoạn phỏng vấn ngắn này nhé !

Chào Duyên, tại sao em lại biết đến và lựa chọn học bổng Polyco Scholarship của Trường Đại Học Công nghệ Đông Á?

Dạ, em chào chị, em biết đến học bổng Polyco Scholarship là khi được anh chị tuyển sinh về trường tư vấn, học bổng này thực sự thu hút em. Em lại càng ấn tượng hơn khi về tham quan trường ĐH Công nghệ Đông Á, em đã đặt mục tiêu dành học bổng này khi đi thi đại học.

Điều gì là động lực giúp em đạt được học bổng này?

Với em động lực lớn nhất chính là những người thân trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ em chị à. Vì hoàn cảnh gia đình em khó khăn , em muốn khi lên học đại học, tự bản thân có thể trả học phí của mình để bố mẹ bớt thêm gánh nặng, vất vả vì em. Em muốn bố mẹ thấy “con gái” của bố mẹ hoàn toàn có thể lo được cho bản thân. Điều quan trọng thứ hai chính là học bổng này phù hợp với khả năng của em, nó không quá khắt khe, em có thể cố gắng để đạt được nó.

Sau khi em nhận được học bổng em cảm xúc của em thế nào?

Hạnh phúc vỡ oà là cảm xúc đầu tiên của em, sau đấy là “hét” lên vì kết quả cố gắng suốt những tháng ngày qua của mình đã được đền đáp, “giấc mơ” trở thành hiện thực ý chị  ( mặt cười ). Em đã thông báo “niềm vui” này đến bố mẹ ngay lập tức, và chuẩn bị cùng bố mẹ làm các thủ tục cần thiết để có thể sẵn sàng lên nhập học luôn. Thực sự cả gia đình và mọi người thân đều rất vui và hãnh diện vì em. ( cô nàng cười tít mắt )

Em đã chọn học ngành gì? Dự định tiếp theo của em là gì?

Em đã phân vân khá nhiều, vì trường mình cũng khá nhiều ngành học “hot”, nhưng bản thân là con gái nên em vẫn hướng mình đến khối “kinh tế”. Suýt nữa em chọn “kế toán”, nhưng qua thời gian tìm hiểu lại, lựa chọn cuối cùng của em là “Quản trị kinh doanh”. Em cũng đã tìm hiểu, khi học quản trị kinh doanh em sẽ được mở mang nhiều kiến thức, tìm hiểu được những kiến thức bao quát, con người sẽ năng động hơn rất nhiều. Chị có thấy giờ em “tự tin” lên chứ??? (tít mắt cười). Em thực sự có ước mơ và mong muốn tương lai có thể trở thành một doanh nhân trẻ, tài ba. Em sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện nó, tại ngôi nhà EAUT nhân vật em ngưỡng mộ nhất chính là thầy hiệu phó “Đinh Văn Thành”, thầy chính là tấm gương và động lực để em tiếp tục cố gắng xây dựng ước mơ đó. 

Em có lời khuyên hay chia sẻ gì cho các bạn đang muốn lấy học bổng và trở thành sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á không?

Mình nghĩ  là điều đầu tiên các bạn phải hiểu được “sức học” của bản thân đến đâu, ngôi trường nào phù hợp với mình. Hãy đến thăm quan và tìm hiểu về trường ĐH Công nghệ Đông Á, các bạn sẽ thấy được môi trường học đầy đủ hiện đại của bọn tớ… Đặc biệt các bạn, anh chị sinh viên cùng thầy cô rất thân thiện, dễ mến luôn tận tình giúp đỡ sinh viên. Bạn sẽ không hối hận khi chọn ngôi trường này đâu, như Duyên cũng vậy.

Còn về phần học bổng, những bạn nào muốn dành được nó thì phải nỗ lực hết mình, cố gắng học tập tốt, tập trung vào những môn mình học khá nhất, tự tạo áp lực cho chính bản thân mình để không phụ lòng, sự tin tưởng của gia đình. Duyên rất mong năm tới lại được gặp gỡ với các bạn tân sinh viên K9, tràn đầy sức trẻ nha..!!!. Nhớ là vào trường đừng quên tham gia hoạt động ngoại khoá nhé, rất vui và bổ ích đó !!!!

Cảm ơn Duyên về cuộc phỏng vấn và rất mong những dự định tương lai của Duyên sẽ thành hiện thực nhé! Cô gái nhỏ nhắn, hay cười đầy nghị lực. !

Hình ảnh ngoài đời năng động của cô gái sau khi theo học tại EAUT:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *