Lễ hội Halloween 2014 - EAUT

Lễ hội Halloween 2014

http://i1375.photobucket.com/albums/ag451/trang_nguyen28/tieudehlloween_zpsb70f8a94.jpg

Lần đầu tiên, lễ hội Halloween được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ Đông Á. Đối với nhiều trường Đại học và Cao đẳng khác, nhất là các trường Đại học học có chuyên ngành đào tạo tiếng Anh như Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại Ngữ, Học viện Quan hệ Quốc tế… thì sinh hoạt văn hóa này đã trở thành món ăn tinh thần hàng năm của các bạn sinh viên. Do là lần đầu tiên tổ chức, Đoàn thanh niên quyết định chỉ làm với quy mô vừa phải, chủ yếu để tạo cho sinh viên làm quen với sân chơi mới và cũng là để thăm dò thị hiếu vui chơi của sinh viên. 

Lễ hội Halloween diễn ra tại trường Đại học Công nghệ Đông Á tối 31/10/2007 cho thấy đây là một hoạt động được khá đông các bạn sinh viên quan tâm và yêu thích. Niềm vui đến từ việc các bạn được phép hóa trang và biến thành những nhân vật khác nhau, được ngắm bạn bè của mình và thử tài đoán xem ai đang là phù thủy đứng bên cạnh cửa sổ, ai đang là bộ xương di chuyển giữa phòng, ai đang là con ma tóc dài trắng ngồi trò chuyện với cô bạn gái xinh xắn… Tuổi học trò, sinh viên vẫn thường được ví là: nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò. Những trò nghịch ngợm, hù dọa nhau vẫn thường được giới học trò nghĩ ra để trêu chọc bạn bè mình, và hôm nay, tại lễ hội “Halloween Party Huyền bí – kinh dị” các bạn sinh viên được phép làm điều đó, mà không sợ bị ai phật lòng bởi tất cả đều hiểu và cảm nhận được sự thú vị từ người đi dọa đến người bị dọa. Bên cạnh đó, các em được hòa mình trong không gian âm nhạc.

http://i1375.photobucket.com/albums/ag451/trang_nguyen28/halloween_donga17_zpsdaec112e.jpg

Mỗi chi đoàn đều có khu riêng biệt, tại đó, các em bài trí không gian rung rợn, đúng theo nội dung buổi lễ. Các em còn tổ chức các gian hàng đặc biệt, giúp người tham gia săn tìm được những phụ kiện độc tại chợ âm phủ.

Cùng với các phần vui chơi và văn nghệ đan xen, màn được trông đợi nhất trong lễ hội đó là phần chơi “linh hồn tỏ tình”. Các đôi sẽ thể hiện tình cảm của mình với nhau, đôi nào nhận được nhiều bình chọn nhất của BTC, họ sẽ là cặp đôi chiến thắng.  Cặp đôi nhận được nhiều bình chọn nhất: Lê Thị Thủy – Vũ Hữu Tiến – chi đoàn DK5. Hai bạn được BTC tặng 1 cặp vé xem phim 5D tại Trung tâm thương mại Himlam – Bắc Ninh.

Cuối cùng là màn đốt lửa trại, mọi người nắm tay nhau, cùng hát vang bài hát Nối vòng tay lớn với MC.

Ban tổ chức vui mừng vì các bạn sinh viên đã dần tự làm chủ cho các hoạt động của mình. Từ ý tưởng, phân công chuẩn bị, lên kế hoạch cho đến thực hiện đều do các em sinh viên chủ động. Hy vọng rằng,sẽ có những hoạt động khác, nhiều ý nghĩa được các em sinh viên nghĩ ra, tổ chức thành công để các hoạt động văn hóa sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á ngày càng được đẩy mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *