EAUT VÀ THÁNG TRẢI NGHIỆM ĐƯA SINH VIÊN ĐI THỰC TẾ TẠI ĐỒNG THÁP - EAUT

EAUT VÀ THÁNG TRẢI NGHIỆM ĐƯA SINH VIÊN ĐI THỰC TẾ TẠI ĐỒNG THÁP

Sau khi kết thúc cuộc hành trình trải nghiệm thực tế, được “ăn ngủ”, làm việc tại Đồng Tháp đầy “nắng và gió”, thì đây là những cảm nhận rất thật của những sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á trở về từ chuyến đi.

FeedBack sớm nhất đến từ chàng trai Tô Văn An hiện đang theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – điện tử: “Chuyến thực tế tại Đồng Tháp cho thấy bọn em biết được các quá trình khi xây dựng một nhà báy bia, trong đó có kèm theo đó là quá trình hoạt động và các cách thức lên men để tạo ra bia. Khi vào nhà máy bọn em được phân công chạy điện và dây khí cho các phần như bên nhà nấu, bên xử lý nước thải, bên làm lạnh và bên nhà triết.. Biết được đấu đường dây từ công tắc điều khiển tới các mô tơ quay, áp dụng hết lý thuyết vào thực hành…

Nếu chàng trai Tô Văn An quan tâm đến học tập thì cô nàng Nguyễn Thu Trang – Công nghệ kỹ thuật Điều khiển Tự động hoá  lại chia sẻ cả về văn hoá xã hội thu thập được tại Đồng Tháp: “ Nói chung trở về sau một chuyến đi dài em và các bạn đều hơi mệt nhưng mỗi người đều mang một cảm xúc vui sướng, lưu luyến… cảm nhận đầu tiên là người dân trong đấy rất thân thiện. nhiệt tình giúp đỡ bọn em tìm nhà trọ hay chỉ đường. Khi bắt tay làm việc ở công trường thì các anh trong nhà máy cũng chỉ bảo, hướng dẫn tận tình, em hiểu thêm về ngành mà em lựa chọn. Biết điều khiển hệ thống bên nhà nấu, tank lên men, hệ thống CO2 và quy trình sản xuất bia…giúp ích cho em khá nhiều về chuyên ngành em học… Ngoài ra bọn em cũng góp phần làm sạch môi trường cho nhà máy rất nhiều. Sau khi chuẩn bị về lớp em được công ty cho đi chơi thăm lăng cụ Nguyễn Sinh Sắc và khu di tích Xẻo Quýt. Cái này thì vui thôi rồi. Bọn em được trải nghiệm thuyền ba lá đi qua rừng Tràm vào khu quân sự, hố bom ngày xưa. Đi thăm lặng cụ thì được nghe hết lịch sử hào hùng ngày xưa, nhớ lại thôi mà vẫn thấy tuyệt. … Cả lớp em rồng rắn nhau đi rồi lại rồng rắn nhau về. Quả là một chuyến đi thật ý nghĩa với em. Đồng thời cũng giúp lớp em đoàn kết hơn. Hihi,…”.

Đúng là chỉ có các bạn nữ mới dồi dào cảm xúc nhỉ, đây là chia sẻ “ngắn gọn” xúc tích đến từ Trần An – cậu bạn đeo kính cận đến từ ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển Tự động hoá: “Hì hì em cảm thấy chuyến đi này giúp ích rất nhiều cho việc định hướng công việc và làm quen với môi trường doanh nghiệp ạ, nhà trường cần tạo nhiều cơ hội đi thực tế như này hơn nữa …”.

Trọng Hoan – Lớp trưởng của ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt Lạnh, sau kì thực tế bạn ấy đã bị “cháy đen” đi nhiều chia sẻ “dí dỏm” nhất: “Cũng không có gì đặc biêt chị ạ, ngoài việc muỗi rất nhiều, em phải làm quen với mấy con muỗi (cười to ), bọn em được làm việc theo đúng kỷ luật và sắp xếp của chỉ huy công trường. Cũng bởi vậy mà bọn em lại được tận mắt khám phá những thiết bị lạnh và nguyên lý hoạt động của hệ lạnh cho chuyên ngành của bọn em tại nhà máy Bia,…”.

Thế còn các cô nàng kinh tế thì nói gì nhỉ?, lớp trưởng cho khối kinh tế với nick name Huyền Moon chia sẻ: “Khối ngành kinh tế của bọn em lần này vào là hỗ trợ cho kỹ thuật là chính, tuy ko có nhiều cái áp dụng đến ngành, nhưng em hiểu được những nhà quản lý phải vận hành quy trình của nhà máy công suất lớn là cả một “vấn đề” không đơn giản. Tầm nhìn, cũng như chiến lược để đưa sản phẩm tốt đến xã hội nó sẽ phải qua rất nhiều khâu. Quan trọng là quá trình sản xuất phải tuyệt đối “chính xác”, ổn định, bài bản và giữ được chất lượng sản phẩm tốt nhất,… Ngoài lề một tí thì em còn có cơ hội biết thêm rất nhiều “món ăn” mới đặc sản của Đồng Tháp, và những di tích lịch sử tại đây,… cái này cũng chính là kiến thức văn hoá xã hội em thu thập được chị ơi (cười)”.

Còn rất nhiều những cảm nhận và chia sẻ đến từ các bạn K7, mà chúng tôi không thể tập hợp hết được. Nhưng điều quan trọng nhất chính là chương trình trải nghiệm thực tế hàng năm nhà trường tổ chức cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á nó thực sự thiết thực, hữu ích cho các em. Đã là sinh viên EAUT thì chắc chắn các bạn sẽ phải đi trải nghiệm thực tế, đó là cách thức đào tạo “thực hành – ứng dụng”, giúp sinh viên “trưởng thành” qua từng năm học.

Một số hình ảnh từ các “phó nháy” nằm vùng trong Đồng Tháp gửi lại:

EAUT NEWS

Đăng Ký Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *