Hội Thảo Đổi Mới Chương Trình Đào Tạo Theo Cách Tiếp Cận Cdio Và Các Phương Pháp Dạy Và Học Tích Cực

HỘI THẢO ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO CÁCH TIẾP CẬN CDIO VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TÍCH CỰC

Ngày 22/8/2018, Trường Đại học Công nghệ Đông Á phối hợp với các chuyên gia dự án USAID-COMET (Mekong Skills to work) tổ chức hội thảo: “Đổi mới Chương trình đào tạo và Phương pháp giảng dạy tích cực”.

Hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Chung – Phó Hiệu trưởng; TS.Đinh Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế; Các giảng viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đồng thời cũng là chuyên gia dự án USAID-COMET (Mekong Skills to work): TS. Vũ Tuyết Trinh – Viên CNTT (Phó phòng QHQT, Phó trưởng BM Hệ thống thông tin), TS. Đặng Bảo Lâm – Viện Cơ Khí, TS. Nguyễn Nga Việt – Viện Điện, cùng đông đảo giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

 

Dưới sự chủ trì của Th.S Đinh Lan Anh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Trường Đại học Công nghệ Đông Á, hội thảo là dịp để các nhà khoa học nghiên cứu phương pháp dạy và học tích cực, đồng thời thảo luận thống nhất phương pháp triển khai hiệu quả.

Các nội dung hội thảo tập trung vào đổi mới Chương trình đào tạo theo cách tiếp cận CDIO. Cụ thể:

– Các kỹ năng sẵn sàng cho công việc sinh viên cần có – Chuẩn đầu ra

– Giới thiệu về Dự án Mekongskills2work – Các công cụ và ứng dụng

– Xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng dự án và các phương pháp giảng dạy tích cực. Các ví dụ cụ thể – chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

– Phương pháp tiếp cận học dựa trên công việc (Work-based)

– Quy trình, công cụ và hướng tích hợp trong chương trình đào tạo

– Chuẩn đầu ra theo CDIO – Kiểm định theo AUN – QA CDIO – AUN QA

Chia sẻ tại hội thảo, TS. Đinh Phương Thảo cho biết: “Tuy rằng thời gian thành lập của trường mới chỉ có 10 năm và lực lượng cơ hữu của nhà trường còn mỏng, nhưng với lợi thế là được sự hậu thuẫn của một tập đoàn lớn – tập đoàn Polyco, đây là lợi thế mà không phải trường Đại học nào cũng có được thì chúng ta cần phải thực sự thay đổi ngay, nhanh và mạnh!”

Hội thảo là sự kiện quan trọng của Trường Đại học Công nghệ Đông Á trong tiến trình chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là nâng cao lợi thế cạnh tranh hiện tại.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0246.262.7796

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

 

XÉT HỌC BẠ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *