Định Hướng Đúng Đắn –  Nữ Sinh Lớp 11 “Ẵm” Ngay Học Bổng “Đặc Biệt”  ĐH Công Nghệ Đông Á

Với mái tóc dài ngang vai được buộc cao gọn gàng, dáng người nhỏ nhắn, gương mặt tròn toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn, cùng nụ cười sáng. Nhưng có chăng điểm trừ  là đôi mắt hơi nhiều nét ưu phiền và lo âu so với tuổi. Đó là ấn tượng của tôi về em, cô gái với bài viết xuất sắc “ẵm” ngay học bổng “giá trị” của trường ĐH Công nghệ Đông Á.

Cô bạn đó là Nguyễn Thùy Dung – sinh năm 2000, học sinh lớp 11 trường THPT Thanh Miện – Hải Dương đã làm “lay động” đến ban giám hiệu trường ĐH Công nghệ Đông Á bởi bài luận 500 từ ấn tượng với đam mê ngành CNTT. Em cho chúng tôi thấy sự cố gắng, nỗ lực của bản thân bằng những lập luận sắc bén cùng sự quyết tâm theo đuổi ngành CNTT dù gia đình còn rất nhiều khó khăn.

Chúng tôi đã dành bất ngờ cho em khi có mặt trực tiếp vào giờ chào cờ của trường THPT Thanh Miện để trao phần thưởng, tuy giá trị không lớn nhưng mong đây sẽ là “nền tảng” giúp ích cho em theo đuổi niềm đam mê CNTT.

Toàn cảnh học sinh trường THPT Thanh Miện – Hải Dương trong giờ chào cờ

Thầy H.P Đinh Văn Thành trao phần quà “Laptop” cho Nguyễn Thùy Dung

Thầy Thành chia sẻ và trao đổi với các em 10,11,và 12 về lợi ích định hướng sớm, đúng đắn cho tương lai ngay từ bây giờ

Nếu ai biết đến Dung, chắc hẳn sẽ nể phục em có lẽ bởi hoàn cảnh gia đình em: với gia đình nhỏ 4 người, mẹ mắc bệnh Parkinson, không thế làm việc, hay lao động chăm sóc con cái, em trai nhỏ còn đi học, bố em là nguồn lao động chính trong gia đình. Nhưng có lẽ mọi điều lại khó khăn hơn với gia đình em khi căn bệnh thoát vị địa đệm của bố em ngày một nặng thêm sau khi một thời gian đi làm thợ. Gia đình em không đủ chi phí để mổ chữa bệnh, và nếu mổ cũng có thể gây rủi ro dẫn đến liệt. Hiện tại bố em vẫn cố gắng đi làm bảo vệ kiếm thêm thu nhập để chi trả tiền ăn học của cả 2 chị em, và duy trì thuốc thang chữa chạy căn bệnh của mẹ em.

Do hoàn cảnh “đặc biệt” mà cô bạn này có những suy nghĩ, trưởng thành hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa với em. Ở cái độ tuổi “ăn và học”  mà cô gái sinh năm 2000 đã phải trăn trở, lo lắng, như một người trưởng thành, vừa cố gắng học tập vừa tìm tòi kinh doanh để làm sao có thể phụ giúp gia đình, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ mình.

Thùy Dung đã dùng lợi thế của chính mình đó là đôi bàn tay khéo léo, chăm chỉ, tỉ mẩn, em hay nhận làm tranh thêu, tranh gắn đá, làm các sản phẩm vòng handmade, bán giày dép… để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt của gia đình.

Dù khó khăn là thế nhưng suốt trong quá trình học tập em luôn cố gắng đạt học lực khá và giỏi, đặc biệt em có khả năng viết rất tốt, em đã từng đạt giải 3 học sinh giỏi Văn cấp huyện. Bên cạnh đó cô bạn này có một “năng khiếu” rất “họa sĩ”, với khả năng vẽ tranh chân dung, truyền thần…dù chưa qua bất kì một trường lớp đào tạo nào.

Từ những đam mê say sưa trên những bức họa truyền thần, thì cô gái này đã nảy sinh ra ý định làm thế nào để có thể thiết kế hình ảnh này trên máy tính? Sáng tạo? Phát triển nó trở nên sống động hơn?. Chính những điều này đã thôi thúc Thùy Dung tìm đến học bổng của trường ĐH Công nghệ Đông Á.

Đây là một trong những tác phẩm nổi bật của Dung được em vẽ hoàn toàn bằng “bút bi” màu đen

Học bổng POLYCO SCHOLAPSHIP dành cho những bạn dám khẳng định bản thân, định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai, và thực hiện nó ra sao. Nguyễn Thùy Dung đã được trao phần thưởng đặc biệt là 1 chiếc “Laptop” để giúp em có thể khám phá, tìm hiểu tiếp cận gần hơn với đam mê CNTT của mình.

Nguyễn Thùy Dung nhận bằng khen của trường Đại học Công nghệ Đông Á

Chúc cho Thùy Dung học tốt và hẹn gặp em tại trường ĐH Công nghệ Đông Á vào năm sau nhé !

Còn những bạn nào dám định hướng và thử sức với học bổng ĐH Công nghệ Đông Á?

Chúng tôi rất mong sẽ còn nhiều Nguyễn Thùy Dung khác nữa với những lựa chọn, định hướng đúng đắn, dám nghĩ, dám làm, và thực hiện nó…