Đại học Công nghệ Đông Á đón 200 em học sinh THPT Đại Mỗ về hướng nghiệp tại trường

Đại học Công nghệ Đông Á đón 200 em học sinh THPT Đại Mỗ về hướng nghiệp tại trường

Chiều ngày 14/1/2017 trường Đại học Công nghệ Đông Á đã đón tiếp một số cán bộ giáo viên và gần 200 học sinh của trường THPT Đại Mỗ về “Tham quan hướng nghiệp” tại trường.

Nhằm giúp các em nâng cao khả năng định hướng nghề nghiệp trong tương lai, trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tổ chức chương trình “tham quan hướng nghiệp” dành cho học sinh trường THPT Đại Mỗ. Tạo điều kiện để các em có cơ hội tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo của trường Đại học Công nghệ Đông Á. Từ đó, các em sẽ có nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Trong khuôn khổ chương trình “tham quan hướng nghiệp” các em học sinh đã được tham gia talkshow với thầy hiệu phó Đinh Văn Thành, cùng các thành viên nhóm B4L hiện là sinh viên K6 của trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh trường THPT Đại Mỗ bằng nhiều câu hỏi thú vị về các ngành nghề đào tạo của trường. Nếu em muốn học ngành Kỹ thuật xây dựng, Điện – điện tử hay Tự động hoá thì em cần phải xác định ngay từ bây giờ?. Em cần học tốt những môn gì, sở thích của em là gì?….Khi đã xác định được hướng đi rồi, thì các em sẽ thành công.

Đan xen trong buổi “hướng nghiệp” là những câu hỏi được đặt ra từ nhóm B4L về nguyên liệu, thành phẩm, công thức để tạo ra bia tươi. Đã có rất nhiều câu trả lời được đưa ra chính xác và các em học sinh nhận được những phần quà lưu niệm dễ thương đến từ nhóm sinh viên K6 đang thực hiện dự án B4L (một chương trình du lịch về bia tour).

Cuối chương trình, các em được chia ra thành từng nhóm đi thăm quan cơ sở vật chất, phòng ốc, canteen, thư viện, phòng thí nghiệm, máy tính và thực hành của trường dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên K6 cùng các cán bộ kỹ thuật bên tập đoàn Polyco. Hầu như các em đều ngỡ ngàng và tỏ thái độ trầm trồ trước khung cảnh rộng lớn với hàng loạt máy móc thiết bị đang hoạt động đầy công suất tại nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội, cùng xưởng Cơ khí chế tạo của Tập đoàn Polyco.

Có thể nói, chương trình “tham quan hướng nghiệp” thực tế tại trường Đại học Công nghệ Đông Á đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng cho các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Đại Mỗ. Mong rằng qua chương trình này, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội để đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất cho bản thân của mình.

Một số hình ảnh của chương trình được ghi lại:

6 (3)

Hội trường tầng 4 với sức chứa 200 học sinh THPT Đại Mỗ

2 (4)

Thầy hiệu phó Đinh Văn Thành đang giới thiệu về các ngành đào tạo của trường Đại học Công nghệ Đông Á

55

Nhóm sinh viên K6 (B4L) đang đặt câu hỏi thú vị về bia cho các học sinh trường Đại Mỗ

1 (4)

Cán bộ tập đoàn Polyco đang giải thích cho học sinh về quá trình vận hành trong nhà máy Bia – Sài Gòn Hà Nội

4 (4)

Nhóm học sinh đang được tham quan tại nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội

5 (4)

Hình ảnh một nhóm học sinh Đại Mỗ khám phá trong thư viện của trường Đại học Công nghệ Đông Á

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *