KHAN HIẾM NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY - BÀI TOÁN ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

KHAN HIẾM NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY – BÀI TOÁN ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Ngành Công nghệ Chế tạo máy là ngành mũi nhọn trong việc chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị sản xuất

Đây là ngành quyết định trình độ kỹ thuật và công nghệ của một đất nước.

Khi nhắc tới công việc của ngành Công nghệ Chế tạo máy thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy Công nghệ Chế tạo máy chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Công nghệ Chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Giải quyết bài toán khan hiếm nhân lực

Hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy hơn 20 năm, nhận thấy sự cần thiết vô cùng một nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nói riêng và nền công nghiệp hiện đại nói chung, Tập đoàn Polyco chủ trường đầu tư vào Trường Đại học Công nghệ Đông Á trở thành nơi đào tạo nhân lực hàng đầu cho ngành Công nghệ Chế tạo máy và các ngành kỹ thuật khác.

Học ngành Công nghệ Chế tạo máy tại trường Đại học Công nghệ Đông Á sinh viên sẽ có môi trường học tập tốt nhất:

– Chất lượng giảng dạy hàng đầu: Sinh viên sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Các cán bộ giảng viên của trường đều là các giáo sư đầu ngành có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm lẫn kinh nghiệm thực tế làm việc tại Tập đoàn Polyco.

– Cơ hội học tập thực tế ngay tại tập đoàn cơ khí hàng đầu Việt Nam: Bên cạnh chương trình giảng dạy trên lớp, sinh viên còn được thực hành tại các phòng thí nghiệm được tài trợ bởi các tập đoàn đối tác lớn: Tập đoàn Polyco, Siemen (Đức), Rockwell (Mỹ); xưởng thực hành rộng  6.000m2; Ngoài ra sinh viên còn tham gia thực tập tại các nhà máy, doanh nghiệp theo các chương trình kết hợp với doanh nghiệp…

– Trở thành kỹ sư cao cấp đáp ứng sự khan hiếm của thị trường lao động: Sinh viên tốt nghiệp Ngành Công nghệ Chế tạo máy của Trường Đại học Công nghệ Đông Á được đảo bảo đầu ra. Tuỳ theo năng lực của từng sinh viên sẽ được phân bổ vào các vị trí của tập đoàn đối tác: Polyco, Sabeco,…

Công việc của kỹ sư Công nghệ Chế tạo máy

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Những vị trí việc làm các kỹ sư Chế tạo máy có thể đảm nhiệm:

– Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,

– Thi công hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.

– Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD

– Lập trình gia công máy CNC

– Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình: Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…

– Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp

– Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó

– Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu….

Tổng quan ngành Công nghệ Chế tạo máy

Ưu đãi nhập học năm 2018

– Miễn phí 1 năm tập tại CLB UNI GYM

– Miễn phí 06 tháng Ký túc xá

– Miễn phí lớp học Tiếng Anh, Nhật, Hàn đầu khoá

– Học bổng hấp dẫn

  • Học bổng loại I:

– Tặng 100% học phí năm thứ nhất cho tân sinh viên đạt một trong các điều kiện sau: Đạt kết quả thi THPT Quốc gia từ 22 điểm trở lên (không nhân hệ số) đối với tổ hợp 3 môn thi xét tuyển vào trường. Hoặc:

– Đạt giải Học sinh giỏi cấp Tỉnh trở lên (từ giải Khuyến khích trở lên) đối với một trong các môn học sau: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh, Sử, Địa.

  • Học bổng loại II:

– Tặng một trong các mức 30%, 50%, 100% học phí năm thứ nhất cho học sinh THPT có bài viết định hướng ngành nghề xuất sắc. Mức cụ thể do Ban Giám hiệu xét chọn và phê duyệt.

  • Học bổng loại III:

– Tặng học bổng trị giá 2.000.000đ vào học phí cho sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất toàn khóa trong từng năm học (căn cứ xét là điểm tổng kết cuối năm học).

XÉT HỌC BẠ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *