“CẦU TRUYỀN HÌNH TUYỂN DỤNG” EAUT – NHẬT BẢN: SINH VIÊN NĂM NHẤT CŨNG CÓ THỂ ĐI LÀM - EAUT

“CẦU TRUYỀN HÌNH TUYỂN DỤNG” EAUT – NHẬT BẢN: SINH VIÊN NĂM NHẤT CŨNG CÓ THỂ ĐI LÀM

EAUT – Câu chuyện về buổi tuyển dụng trực tiếp “Cầu truyền hình” giữa hai nhịp cầu, một bên là Trường Đại học Công nghệ Đông Á (Hà Nội, Việt Nam) và đầu cầu còn lại là Công ty IchiFuji senmenjo (Tỉnh AiChi, Nhật Bản) khiến những người bạn EAUT tham gia buổi phỏng vấn hôm đó nhớ mãi.

Cảm nhận từ những thành viên EAUT tham phỏng vấn

Bạn Đàm Phương Mai sinh viên năm nhất chia sẻ: “Lúc đầu mình cảm thấy run vì chưa biết đối tác Nhật Bản tuyển dụng sẽ hỏi câu hỏi gì. Song họ hỏi câu “Em có biết nấu ăn không?” thì lúc đó em thở phào nhẹ nhõm và dõng dạc trả lời luộc trứng, ruộc rau và “luộc gạo” em đều biết làm hết (cười)”.

Bạn Nguyễn Thị Liên sinh viên năm thứ nhất chia sẻ: “Lúc đầu em thấy run với hồi hộp nhưng khi bên họ phỏng vấn thì họ luôn cười thoải mái tự nhiên đã giảm bớt áp lực và em bớt run với sợ ạ”.

Với cậu bạn Nguyễn Văn Hiếu thì cho biết: “Lúc mới vào em thấy chiếc máy tính đặt trên bàn, tưởng là chúng em được xem clip rồi trả lời câu hỏi, hóa ra không phải. Lúc sau mới biết chúng em đang ngồi trước một đoàn tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản gồm năm người, phỏng vấn trực tiếp qua skype. Lúc đó mới ngỡ ngàng là người Nhật phỏng vấn trực tiếp thật.”

Nguyễn Văn Sơn sinh viên khóa 8 chia sẻ: “Run lắm. Lần đầu em đi phỏng vấn. Cảm giác đến giờ nghĩ lại vẫn thấy run.”

Đối tác Nhật Bản chia sẻ điều gì?

Có mặt trong buổi phỏng vấn trực tuyến ngày 14/12/2017 còn có đại diện của Hiệp hội Hỗ trợ du học sinh Chikyujin (General Incorporated Foundation Chikyujin Foreign Student Service Organization), ngài Hatanaka Tsutomu – Trợ lý Phó tổng.

Chia sẻ suy nghĩ về buổi phỏng vấn, ngài Hatanaka Tsutomu đánh giá cao thái độ cầu thị và sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cùng tính kỷ luật của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Ngài Hatanaka Tsutomu vô cùng ấn tượng với sự thông minh, nhanh nhẹn của các sinh viên tham gia buổi phỏng vấn.

Trên cương vị là người đại diện của đơn vị hỗ trợ sinh viên khi làm việc tại Nhật Bản, ngài Hatanaka Tsutomu mong muốn đợt tuyển dụng này sẽ có nhiều sinh viên của EAUT trúng tuyển, đây không chỉ là cơ hội để các em có được môi trường trải nghiệm quốc tế, mà còn là cơ hội để các em áp dụng những kiến thức học tập vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Một số hình ảnh của buổi phỏng vấn “Cầu truyền hình trực tiếp” EAUT – Nhật Bản:

sẵn sàng phỏng vấn

EAUT NEWS

 

Đăng Ký Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *